Đa số vitamin và khoáng chất không thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ hoặc ung thư

WASHINGTON, DC (NV) – Theo UPI, hầu hết các loại vitamin, khoáng chất và chất bổ sung đa sinh tố không thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ hoặc ung thư, trích dẫn một tuyên bố khuyến nghị từ Lực lượng Đặc nhiệm Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (USPSTF) hôm thứ Ba. Ngày 21 tháng 6 trên JAMA.

Tuyên bố này có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hàng tỷ đô la của Mỹ.

Một cửa hàng bổ sung vitamin và khoáng chất ở San Francisco, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

USPSTF cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc bổ sung vitamin E ngăn ngừa bệnh tim mạch hoặc ung thư ở người lớn khỏe mạnh, không mang thai. Họ cũng khuyến nghị sử dụng beta-carotene cho mục đích này với lý do nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người có nguy cơ.

Tuy nhiên, USPSTF lưu ý rằng phụ nữ mang thai vẫn cần một số vitamin thiết yếu, và nghiên cứu này không áp dụng cho những người đang mang thai hoặc đang cố gắng mang thai.

Tiến sĩ John Wong, thành viên của USPSTF, giáo sư tại Đại học Tufts, cho biết cơ quan này đang kêu gọi nghiên cứu thêm về chủ đề này. Ông lưu ý rằng lần này khuyến nghị của USPSTF vẫn phù hợp với tuyên bố mà họ đã đưa ra vào năm 2014, bất chấp dữ liệu mới.

Trong khi đó, Hiệp hội Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng, một tổ chức vận động hành lang cho các nhà sản xuất thuốc không kê đơn và chất bổ sung, lập luận rằng USPSTF chỉ đang lặp lại các phát hiện. 2014 và vẫn chưa đưa ra đủ bằng chứng để xác định liệu vitamin và khoáng chất có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư hay không.

Nhóm Northwestern Medicine ủng hộ khuyến nghị mới của USPSTF, gọi vitamin là thứ “lãng phí tiền bạc” đối với những người không mang thai. Ông cho biết các bác sĩ nên tư vấn cho bệnh nhân về việc tập thể dục hoặc cai thuốc lá để giảm nguy cơ tim mạch.

USPSTF cho biết trên khắp nước Mỹ, 52% người trả lời khảo sát cho biết họ đã sử dụng ít nhất một loại thực phẩm chức năng trong 30 ngày trước đó. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.