Đã tìm thấy cô Trương Thanh Nga, cư dân Santa Ana, đi lạc

  • by

SANTA ANA, California (NV) – “Gia đình tôi đã tìm thấy chị tôi, chị Trương Thanh Nga, người bị bệnh tâm thần, chỉ hơn một ngày sau khi báo Người Việt hỗ trợ tìm kiếm chị bị thất lạc.”

Ông Trương Thanh Liêm, anh ruột của bà Trương Thanh Nga, từ Las Vegas, nói với báo Người Việt qua điện thoại vào sáng ngày 16 Tháng Chín.

Bà Trương Thanh Nga chụp ảnh khi nằm viện ở Long Beach. (Hình ảnh: do ông Trương Thanh Liêm cung cấp)

“Chúng tôi đã thông báo cho cảnh sát Santa Ana và họ đã tìm kiếm trong 16 ngày qua nhưng không tìm thấy. Tôi không ngờ nó được giúp đỡ nhanh chóng qua báo Người Việt ”, ông Liêm nói với giọng xúc động.

Liêm cho biết: “Một người Việt Nam, nhân viên của bệnh viện tâm thần College Medical Center ở Long Beach, đọc được tin này trên báo Người Việt. Sau khi xác định chính xác chị Trương Thanh Nga, nhân viên này đã thông báo cho văn phòng bệnh viện và liên hệ với gia đình tôi ”.

“Khoảng 3h chiều nay 16/9, gia đình đưa em gái tôi về nhà. Thông qua Báo Người Việt, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã giúp đưa chị tôi đến bệnh viện và giữ chị ở đó suốt 16 ngày qua kể từ khi chị bị lạc. ”

Anh Liêm cho biết thêm: “Nhà tôi ở Santa Ana, nhưng thỉnh thoảng chị tôi bắt xe buýt đến Park West (gần góc đường McFadden và Newland, thành phố Westmister) và có thể bị lạc từ đây. Cô ấy bị bệnh tâm thần hơn 30 năm rồi, nhưng cô ấy rất hiền lành, vì vậy chắc hẳn ai đó đã gặp và giúp đưa cô ấy vào bệnh viện. “

Vào ngày 15 Tháng Chín, nhật báo Người Việt và Người Việt Online trước đó vài giờ, đã đăng một bản tin với nội dung “tìm kiếm bà Trương Thanh Nga, 60 tuổi, cao 4,7 feet, nặng khoảng 118 pound, sống ở thành phố St. Santa Ana, đã bị bệnh tâm thần hơn hai tuần rồi ”.

Người yêu cầu đăng bản tin này là anh Trần Khang, một độc giả của báo Người Việt, đã gửi email đến tòa soạn nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng.

Theo ông Trần Khang, anh trai của bà Nga là Trương Thanh Liêm, hiện đang làm việc bên ngoài California, đã nhờ ông Khang “giúp loan tin về việc bà Nga mất tích”.

Bởi theo ông Liêm, “công an đã bó tay, giờ chỉ còn cách là nhờ báo Người Việt để được sự giúp đỡ của cộng đồng”.

Và gia đình đã mãn nguyện, như lời ông Trương Thanh Liêm bày tỏ: “Tối nay chị tôi ngủ phòng riêng!”. (KN)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *