Đặc Khu Vệ Sinh Midway City cho cư dân tìm hiểu về rác, vệ sinh môi trường

  • by

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

Thành phố Midway, California (NV) – “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức ‘Open House’, với mục đích chào đón các cư dân của Westminster và Midway City, những người mà chúng tôi đang có cơ hội phục vụ về vấn đề rác thải. Đây cũng là dịp để cư dân biết đến trụ sở của Khu vệ sinh Midway City. ”

Trẻ em chờ nhận bóng bay. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Đó là những lời của ông Chí Charlie Nguyễn, một trong năm thành viên của Khu Vệ Sinh Thành Phố Midway, thành viên ban tổ chức, vào chiều Chủ Nhật 29 tháng 8. Ông Chí cũng là phó thị trưởng Westminster.

“Mặc dù đây là lần đầu tiên của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã tổ chức bữa tiệc ‘Open House’ trong hai ngày. Ngày đầu tiên được tổ chức vào chiều thứ 7 ngày hôm qua, ban tổ chức mời quý cư dân gồm người Mỹ, gốc Tây Ban Nha … Cư dân đến tham dự, ngoài việc được ban tổ chức phục vụ các món ăn Mỹ, Me, họ còn được thưởng thức chương trình văn nghệ do an Ban nhạc Mỹ. Bữa tiệc thứ hai, hôm nay, chúng tôi mời những cư dân Mỹ gốc Việt, vì chúng tôi nghĩ rằng người Việt chúng tôi sống ở Westminster và Midway City rất đông, ”ông Chi nói thêm.

Anh Chí chia sẻ: “Năm nay cũng là năm thứ năm chúng tôi làm việc cho Đặc khu vệ sinh này. Đặc biệt, như nhiều người đã biết, bà Margie Rice, cựu thị trưởng thành phố Westminster và từng là ủy viên Khu vệ sinh này hơn 30 năm, đã qua đời cách đây không lâu. Vì vậy, nhân dịp này, chúng tôi cũng tổ chức một bữa tiệc để vinh danh bà, vì bà đã phục vụ và đóng góp rất nhiều cho thành phố Westminster và Midway City ”.

Trẻ em được vẽ bởi các nghệ sĩ. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Theo anh Chí, chương trình được tổ chức vào chiều chủ nhật sẽ có các tiết mục vui nhộn dành cho gia đình như vẽ mặt và tặng bóng bay cho trẻ em, đồ ăn từ nhà hàng Saigon Capital, và ca nhạc của ban nhạc Việt Nam Maxime. Live show.

Khoảng 3 giờ chiều, cư dân Việt Nam đã đến tham dự rất đông tại trụ sở của Khu Vệ Sinh Thành Phố Midway trên đường Cedarwood, Westminster. Bãi xe nằm trong khuôn viên tổ chức rất rộng rãi, an ninh, cổng ra vào có nhiều nhân viên bảo vệ làm việc. Có hơn 40 bàn ăn được che bằng lều bạt trắng và sân khấu ngoài trời để ban nhạc biểu diễn.

Một số thành viên đại diện cho Hội đồng thành phố Westmister và ban tổ chức hoan nghênh cư dân đến tham dự. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Tyler Diep, Ủy Viên Khu Vệ Sinh Thành Phố Midway, cựu dân biểu California, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Hôm nay chúng tôi hân hạnh tạo điều kiện cho cư dân Mỹ gốc Việt tại Westminster và Thành Phố Midway có cơ hội đến trụ sở của Thành Phố Midway Khu vệ sinh để làm việc cùng nhau và tìm hiểu thêm về công việc của cơ sở này. Nếu cư dân có thắc mắc gì về vấn đề rác thải, cầu cống, vệ sinh môi trường, ban tổ chức sẽ giải thích cụ thể để họ biết thêm ”.

Trong dịp này, ban tổ chức trưng bày nhiều tờ rơi quảng cáo (Bản Tin Tháng Bảy của Khu Vệ Sinh Thành Phố Midway). Nội dung bao gồm nhiều điều về rác và tái chế mà cư dân cần biết thêm.

Phần trình diễn của hai ca sĩ Đồng Thanh Tâm (trái), Thúy Hằng và ban nhạc Maxime Live. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Điểm quan trọng trong thông báo này là ước tính chất thải của ba thùng rác: 75% thùng Xanh, 20% thùng Xanh và 5% thùng Đen.

Blue Trash: Ước tính 75% rác thải sinh hoạt sẽ được bỏ vào thùng Blue này, vì những vật dụng này có thể tái chế được (giấy tờ, ni lông, nhựa, lon nước …). Nếu có một món đồ mà bạn không biết phải đặt ở đâu, hãy bỏ nó vào thùng Màu xanh này. (Thùng này chứa được 95 gallon và có thể được yêu cầu thêm nếu cần.)

Thùng rác Xanh: Người ta ước tính rằng 20% ​​rác bao gồm cỏ, cây và thức ăn thừa (túi) sẽ được bỏ vào thùng rác Xanh. Những chất thải này sẽ được tái chế làm phân bón. (Thùng này có sức chứa 65 gallon. Nếu đầy, nó có thể được đặt vào thùng Đen.)

Thùng rác Đen: Dự kiến ​​chỉ có 5% số rác chuyển vào Thùng rác Đen. Chúng bao gồm tã lót, chất độn chuồng cho chó và mèo, chai vỡ, đĩa hoặc ly uống nước, hoặc thú nhồi bông. Những thùng màu đen mới này chỉ cung cấp 65 gallon.

Cư dân đến nhận suất ăn. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ngoài ra, ban tổ chức có những điều quan trọng mà cư dân cần lưu ý:

1-Hiện tại, Khu Vệ sinh Thành phố Midway đang trả 500.000 đô la mỗi năm cho chất thải có thể tái chế, do cư dân bỏ vào thùng Đen thay vì thùng Xanh. Chúng ta có thể tiết kiệm được số tiền này nếu bỏ ngay vào thùng rác nói trên.

Quận 2-Midway City Sanitary District không nhận phí tái chế (Thùng màu xanh), nhưng không phải trả phí khi xử lý chất thải có thể tái chế này tại các cơ sở tái chế vật liệu. Khoản tiết kiệm sẽ lên tới $ 51,31 mỗi tấn. Nếu khoảng 75% rác tái chế của chúng tôi được đưa vào thùng Blue này, chúng tôi sẽ tiết kiệm được số tiền đó, bởi vì chúng tôi không phải trả cho trọng lượng của hai thùng kia.

Cư dân tham dự. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ cho biết: “Các chương trình do Khu Vệ Sinh Thành Phố Midway cung cấp nhằm mục đích làm cho thành phố đẹp hơn và hợp vệ sinh hơn để cải thiện cuộc sống và sức khỏe của cư dân. . Sự kiện này cũng là cơ hội để người dân tìm hiểu thêm về các dịch vụ và hoạt động của Khu vệ sinh Midway City, bao gồm cả thực tế quan trọng là hệ thống thoát nước cũng được điều hành bởi cơ sở này. Điều này được cải tạo và sửa chữa hàng năm. ”

Đúng 4 giờ chiều, chương trình ca nhạc của ban nhạc Việt Maxime Live bắt đầu với phần phối khí của trưởng ban nhạc Trọng Thắng và các ca sĩ như Thúy Hằng, Helena Ngọc Hồng, Hoàng Mỹ Vân, Ngọc Linh, Gia Vương. , Vi Trí, Minh Khoa, Đồng Thanh Tâm, Trina Bảo Trân, Justin Nguyễn… [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *