Đại học Brown có các lớp dạy Việt ngữ đầu tiên

  • by

PROVIDENCE, Đảo Rhode (NV) – Cô giáo dạy tiếng Việt Trang Trần đã tham gia giảng dạy tại Đại học Brown vào mùa thu năm nay để bắt đầu giảng dạy các lớp tiếng Việt sơ cấp và trung cấp. 9 học sinh đang theo học các lớp tiểu học và 7 học sinh, trong đó có 2 học sinh từ Đại học Princeton, đang theo học các lớp trung cấp, tờ báo sinh viên Brown Daily Herald đưa tin vào cuối tháng 10.

Các lớp học được hình thành bởi một nỗ lực nghiên cứu Đông Nam Á có tên là Sáng kiến ​​Nghiên cứu Đông Nam Á, đã được thảo luận với các giám đốc điều hành của Đại học Brown vào tháng 4 năm 2019, theo Brown Daily Herald. .

Có chín học sinh trong lớp tiếng Việt sơ cấp và bảy học sinh ở lớp trung cấp. (Hình ảnh: Trang Trần lịch sự)

Bà Jane Sokolosky, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ học, cho biết các thành viên của Tổ chức Sáng kiến ​​Nghiên cứu Đông Nam Á đã chủ động liên hệ với ban lãnh đạo trường và khoa Đông Á của trường để đề nghị mở lớp dạy tiếng Việt.

Điều này đã được phê duyệt để bắt đầu lớp học mùa Thu năm 2019. Tuy nhiên, COVID-19 đã trì hoãn việc lựa chọn giáo viên và phải đến Mùa xuân năm 2021, cô Sokolosky mới có thể tìm được giáo viên.

Giảng viên Trang Trần cho biết những học viên đến lớp của cô “rất muốn học”.

Cô Trang Trần từng dạy tiếng Anh tại Việt Nam trước khi nhận học bổng Fulbright sang Mỹ, sau đó trở thành giáo viên tiếng Anh tại Mỹ.

Cô cho biết, việc dạy tiếng Anh ở Việt Nam có phần dễ dàng hơn vì có rất nhiều giáo trình tiếng Anh, nhưng ở Mỹ lại khó tìm được giáo trình phù hợp để dạy tiếng Việt.

Hầu hết các học viên tham gia lớp học của giảng viên Trang Trần đều là ông bà hoặc cha mẹ nói tiếng Việt.

Cô Kaitlan Bùi, sẽ tốt nghiệp vào năm 2022, đang theo học một lớp tiếng Việt trung cấp, cho biết quyết định học tiếng Việt của cô một phần là vì niềm tự hào về cội nguồn của cô. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *