Đài Loan cảnh cáo phi cơ quân sự Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng

TAIPEI, Đài Loan (NV) – Theo Reuters, Lực lượng Không quân Đài Loan hôm Chủ nhật 31/10 đã cảnh báo 8 máy bay quân sự Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không.

Trong hơn một năm qua, Đài Loan đã kêu gọi không quân Trung Quốc liên tục thực hiện các phi vụ uy hiếp vùng nhận dạng phòng không gần quần đảo Pratas do Đài Bắc kiểm soát.

Tổng thống Tsai Ing-wen khẳng định Đài Loan là một quốc gia độc lập. (Hình minh họa: SAM YEH / AFP qua Getty Images)

Phía Trung Quốc cho biết vào cuối ngày Chủ nhật rằng các máy bay của họ bao gồm sáu máy bay chiến đấu J-16, một máy bay chống tàu ngầm và một máy bay trinh sát.

Vụ việc diễn ra trong cuộc họp G20 tại Rome, Italy.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên tiếng phản đối hành động gia tăng căng thẳng ở eo biển Đài Loan của Bắc Kinh trong cuộc điện đàm với Vương Nghị, ngoại trưởng Trung Quốc.

Trong cuộc gặp kéo dài một giờ với Vương Nghị bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome, Ngoại trưởng Blinken đã “nói rõ” rằng Washington phản đối bất kỳ thay đổi đơn phương nào, một quan chức Bộ Ngoại giao cho biết. của Bắc Kinh về tình hình trong khu vực.

Trước đó, thông qua tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Vương cho rằng căng thẳng hiện nay ở Đài Loan là do Mỹ ủng hộ các lực lượng ủng hộ độc lập trên hòn đảo này.

Đầu tháng này, Đài Loan báo cáo rằng đã có 149 cuộc xuất kích của không quân Trung Quốc ở khu vực phía nam và tây nam của đảo quốc này trong thời gian 4 ngày, đánh dấu sự leo thang căng thẳng đáng kể giữa Đài Bắc và Triều Tiên. Kinh khủng.

Việc Trung Quốc gần đây gia tăng các cuộc tập trận trong vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan là một phần trong những gì Đài Bắc coi là hành động quấy rối quân sự của Bắc Kinh. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *