Đài Loan trấn an Mỹ: ‘Cố hết sức để sản xuất đủ chip điện tử cho kỹ nghệ xe hơi’

TAIPEI, Đài Loan (NV) – Bộ trưởng Kinh tế Đài Loan, bà Wang Mei-hua, hôm thứ Ba 24/8, khẳng định quốc đảo này đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để giải quyết vấn đề thiếu chip điện tử mà Đài Loan sử dụng. cho ngành công nghiệp ô tô, vốn đang khiến các công ty Mỹ và thế giới điêu đứng.

Theo hãng tin Reuters, bà Vương nói điều này sau khi gặp bà Sandra Oudkirk, người được coi là đại sứ không chính thức của Mỹ tại Đài Loan, người mới được bổ nhiệm gần đây.

Một nhà máy sản xuất chip của công ty TSMC tại Đài Loan. (Ảnh: Sam Yeh / AFP qua Getty Images)

Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hoa Kỳ từ Michigan và Ohio tuần trước đã yêu cầu chính phủ Đài Loan làm nhiều hơn nữa để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt hiện nay, vì Đài Loan là nhà sản xuất chip điện chính. tử và đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng hiện nay.

Bà Vương nói với các phóng viên ở Đài Bắc rằng bà Oudkirk đã nêu vấn đề thiếu chip trong cuộc họp hôm thứ Hai và bà trả lời rằng “Đài Loan đang cố gắng hết sức” về vấn đề này.

Cá nhân bà Wang đã nỗ lực thúc giục các công ty sản xuất chip điện tử ở Đài Loan tăng sản lượng và nói rằng cả chính phủ và ngành công nghiệp ở Đài Loan đã làm tất cả những gì có thể. có thể làm được.

Bộ Kinh tế Đài Loan cho biết cung và cầu đối với chip điện tử được sử dụng trong sản xuất xe hơi sẽ đạt trạng thái cân bằng trong quý IV / 2021.

Tháng trước, Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC), nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới theo đơn đặt hàng, cho biết tình trạng thiếu chip điện tử được sử dụng trong sản xuất xe hơi sẽ ít trầm trọng hơn kể từ quý này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *