Đại úy sở cứu hỏa ở Arkansas bị cáo buộc tấn công ông gốc Việt do kỳ thị

Đại úy sở cứu hỏa ở Arkansas bị cáo buộc tấn công ông gốc Việt do kỳ thị

LITTLE ROCK, Arkansas (NV) – Một đại úy sở cứu hỏa ở tiểu bang Arkansas bị cáo buộc là đã đấm một ông gốc Việt vì lý do kỳ thị.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KATV, ông Benjamin Snodgrass, 44 tuổi, đại úy sở cứu hỏa thành phố Bentonville, bị truy tố tội tấn công cấp ba.

Ông Benjamin Snodgrass. (Hình: Garland County Jail)

Vụ này xảy ra vào tối ngày 13 Tháng Ba, bên ngoài sòng bài Oaklawn Racing Casino Resort ở thành phố Hot Springs. Ông Liêm Nguyễn khai với cảnh sát rằng Snodgrass tiến tới gần ông ta và hỏi rằng “có biết đây là nước Mỹ hay không”. Snodgrass sau đó xô đẩy ông Liêm và hai người té xuống đất. Ông Liêm đấm Snodgrass để tự vệ và Snodgrass đấm trả, theo biên bản.

Khi cảnh sát tới nơi, họ thấy ông Liêm bị rách áo và bị vết đỏ dưới mắt trái. Snodgrass ngồi trên ghế dài, nói chuyện với một nhân viên an ninh sòng bài.

Các cảnh sát viên báo cáo rằng ông Snodgrass có mùi rượu và không nói được rõ ràng.

Snodgrass thú nhận có gây sự với ông Liêm vì ông này “không phải người Mỹ”, nhưng cũng nói rằng không làm điều gì khác, theo bản báo cáo.

Ông Liêm Nguyễn. (Hình: KATV)

Cảnh sát nói Snodgrass có vết máu ở tai trái và môi, nắm tay có vết đỏ.

Snodgrass, người cũng bị truy tố tội say rượu nơi công cộng, bị bắt và đưa vào nhà tù Garland County. Hồ sơ tòa cho thấy Snodgrass đóng số tiền thế chân là $1,500 ngày sau đó và được cho tại ngoại hậu tra.

Hôm Thứ Năm, đài truyền hình KATV nói chuyện với ông Liêm và được ông này cho biết lúc đó đang đứng đợi xe Uber đến đón bên ngoài sòng bài.

Ông Liêm thuật lại rằng: “Tôi đang đứng đó thì ông ta tiến tới, nói rằng ‘người như mày đáng lẽ không được ở đây. Tao sẽ giết mày và những người như mày.’  Tôi không biết tại sao ông ta có thái độ như vậy. Tôi nói tôi có làm gì ông đâu?”

Ông Liêm kể tiếp là ông thấy một nhân viên sòng bài và nhờ người này dẫn tới nhân viên an ninh. Snodgrass thấy vậy bước đi nơi khác.

Tưởng như vậy là xong, ông Liêm nói với nhân viên an ninh là ông cũng không muốn làm gì khác và quay trở lại nơi đợi xe Uber.

Đại úy Cứu Hỏa Benjamin Snodgrass. (Hình: City of Bentonville)

Nhưng Snodgrass quay trở lại, tiếp tục lời đe dọa và nắm lấy áo của ông Liêm, xô đẩy ông này.

Ông Liêm nói ông rất ngạc nhiên, không hiểu vì sao mình bị Snodgrass gây sự, vì ông “nói tiếng Anh chuẩn mực.” Ông Liêm nói với Snodgrass là “Để cho tôi yên. Đừng có đụng vào người tôi.”

Một phát ngôn viên thành phố Bentonville nói Snodgrass hiện được cho nghỉ việc có lương, trong khi chờ kết quả điều tra. Trang web của thành phố nói Snodgrass làm cho sở cứu hỏa được hơn 13 năm. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *