Đài Viet Life TV 57.18 tiếp tục bị bắn vỡ cửa kính

Đài Viet Life TV 57.18 tiếp tục bị bắn vỡ cửa kính

Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hôm Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai, 2020, đài truyền hình Viet Life TV 57.18 nằm trên đường Beach thuộc thành phố Westminster bị bắn vỡ cửa kính lần thứ nhì. Lần trước, vào đêm 27 Tháng Mười Hai, đài bị bắn vỡ nát cửa kính bên trái, nơi có dán hình hai ông Thạch Hoàng và Chung Tử Lưu. Lần này, cửa phía bên phải từ ngoài nhìn vô bị bắn nát.

Phía bên trái còn che gỗ tạm sau lần bắn hôm trước thì bên phải đã bị bắn vỡ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Cô Jan Nguyễn, thành viên ban giám đốc đài, cho biết lúc 8 giờ sáng Thứ Tư cô nhận được điện thoại của chủ đất báo tin cửa trước của đài vừa bị bắn nát.

“Tôi rất ngạc nhiên vì miếng kính bị bắn hôm trước còn chưa thay kịp thì họ lại phá luôn phía bên này,” cô nói. “Mặc dù có cửa sắt bên trong, nhưng nếu muốn thì họ có thể thò tay vào lấy một số mặt hàng như nước hoa và họ không lấy gì cả.”

“Cả hai lần, người bắn dùng súng hơi ‘BB gun’ và rõ ràng chỉ muốn phá hoại thôi,” ông Chung Tử Lưu, phó giám đốc kiêm tổng biên tập, nói với phóng viên Người Việt. “Cả hai lần chúng tôi đều báo cảnh sát Westminster và họ vẫn đang điều tra.”

Lần trước, cảnh sát thấy viên đạn bi trên nền nhà, trước tủ kính. Lần này, sau khi cảnh sát về thì cô Jan mới thấy hai viên bi lẫn trong kính vụn.

Xem Thêm

Cách chữa chứng ù tai

Download hình trên Google Photos về máy tính

Luật Khánh Tận: Thế nào là phá sản?

Đêm Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai, ông Chung Tử Lưu ở lại làm việc trong đài đến hơn 12 giờ. Lúc ra về, ông chưa thấy chuyện gì xảy ra. “Như vậy là người đó chỉ có thể đến đây phá hoại trong khoảng thời gian từ 1 giờ đêm ngày 29 đến 7 giờ sáng ngày 30 Tháng Mười Hai thôi,” ông Lưu phỏng đoán. “Nhưng tôi nghĩ người đó chỉ dám hành động trong khoảng từ 1 giờ đêm tới 5 giờ sáng mà thôi vì cần núp trong bóng tối.”

Đạn bi từ “BB gun” tìm được trong những mảnh kính vỡ vụn sau khi cảnh sát rời khỏi hiện trường. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Chung Tử Lưu cho biết ông tin rằng chuyện này do những người cạnh tranh với đài Viet Life TV 57.18 trong việc buôn bán một loại hắc nhân sâm. Ông nói: “Mới chiều hôm trước, họ lên đài của họ và nói xấu chúng tôi rất nhiều.”

Theo ông Lưu, đài Viet Life TV 57.18 thường xuyên bị phe cạnh tranh đặt điều nói xấu một cách vô căn cứ. Ông nói: “Họ cứ rêu rao là chúng tôi mua rẻ, bán đắt trong lúc họ biết rõ ràng là chúng tôi chỉ bán theo giá hãng bỏ mối cho phép mà thôi. Chúng tôi không được bán rẻ hơn hay đắt hơn.”

Hàng hóa để sát cửa sắt nhưng không bị lấy cắp. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Lần trước, thiệt hại thay cửa kính là $1,600 cộng với $350 tiền  thay cửa tủ bên trong và lần này tiền thay cửa là $1,200. “Nói chung, số tiền không là bao nhiêu vì chúng tôi có bảo hiểm, nhưng vấn đề là tình hình an ninh trong thành phố. Chúng tôi cần có cảm giác an toàn để có thể an tâm mà làm ăn chứ,” ông Chung Tử Lưu chia sẻ.

Ông Phương Phạm, cảnh sát viên Westminster, cho biết sự việc vẫn đang được ban điều tra theo dõi. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *