Đám cháy rừng California tiến sát Lake Tahoe, dân chúng di tản hàng loạt

SOUTH LAKE TAHOE, California (AP) – Một đội cứu hỏa lớn vào thứ Ba, ngày 31 tháng 8, đã tập trung xung quanh khu vực Hồ Tahoe để giúp bảo vệ nó khỏi mối đe dọa từ cháy rừng đã buộc hàng ngàn cư dân ở phía nam của khu vực phải sơ tán. hàng loạt, và cũng khiến người dân ở phần Nevada của đất nước sẵn sàng di tản khi có lệnh.

Những con đường ở điểm nghỉ mát nổi tiếng này, thường chật cứng hàng nghìn khách du lịch, đặc biệt là vào mùa hè, giờ đây phần lớn bỏ hoang sau khi đám cháy Caldor tăng cường, buộc phải sơ tán. Thứ hai, tạo ra tình trạng kẹt xe kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Đám cháy Caldor đã phá hủy một số ngôi nhà trên sườn núi gần thành phố South Lake Tahoe. (Ảnh: Ảnh của Justin Sullivan / Getty Images)

Cư dân địa phương cho biết cuộc sơ tán rất hỗn loạn và đến tối thứ Hai, ngọn lửa đã lan rộng trên hai đường cao tốc lớn, đốt cháy các túp lều nghỉ mát trên núi trên đường xuống hồ bên dưới.

Nhiều nhân viên cứu hỏa đã được điều động đến địa điểm vào cuối ngày thứ Hai, với nhiều người được giao nhiệm vụ bảo vệ các ngôi nhà trong khu vực Thung lũng Giáng sinh, cách South Lake Tahoe khoảng 10 km. .

Đoàn xe sơ tán từ South Lake Tahoe bị mắc kẹt trên Quốc lộ 50. (Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Những đám khói dày đặc đã ngăn không cho máy bay chữa cháy bay trong tuần qua. Nhưng sau đó, khoảng 23 trực thăng và ba máy bay đã đổ hàng nghìn gallon nước và bột chữa cháy vào đám cháy, phát ngôn viên Sở cứu hỏa Dominic Polito cho biết.

Một người đàn ông chơi violin khi bị mắc kẹt giữa đoàn xe sơ tán từ South Lake Tahoe, California. (Ảnh: Josh Edelson / AFP qua Getty Images)

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) khuyến cáo công chúng nên cẩn thận vì điều kiện thời tiết hiện nay trong khu vực, có gió mạnh, thảm thực vật khô là điều kiện thuận lợi cho cháy rừng.

Thom Porter, giám đốc của Cal Fire, cho biết cường độ cháy rừng ngày nay là chưa từng có. Anh ấy nhắc nhở tất cả người dân California: “Mọi khu rừng trên núi sẽ bùng cháy ở trạng thái này vào một thời điểm nào đó”.

Một nhóm lính cứu hỏa tiến vào khu vực cháy ở South Lake Tahoe. (Ảnh: Josh Edelson / AFP qua Getty Images)

Mối đe dọa của cháy rừng lớn đến mức Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ Hai rằng các công viên quốc gia ở California sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 17 tháng 9, để bảo vệ sự an toàn của công chúng.

Hơn 15.000 lính cứu hỏa hiện đang chiến đấu với hàng chục đám cháy rừng ở California. Những người lính cứu hỏa này bao gồm các đội từ Utah, Washington, Wisconsin và Tây Virginia. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *