Đám đông cướp tiệm tại Bắc California ngày thứ ba liên tiếp

  • by

HAYWARD, California (NV) – Các doanh nghiệp Bay Area ở California đã bị bọn cướp nhắm mục tiêu ngày thứ ba liên tiếp và lần này là cướp cửa hàng trang sức và cửa hàng Lululemon.

Trong ba ngày liên tiếp, từ thứ Sáu, một đám đông đã đến cướp các cửa hàng ở Khu vực Vịnh San Francisco, theo The Hill.

Hiện trường của Sam’s Jewellers sau vụ cướp. (Ảnh chụp màn hình KPIX 5)

Vào Chủ Nhật, ngày 21 tháng 11, các cuộc gọi khẩn cấp từ các cửa hàng tại Southland Mall đã gọi cho cảnh sát ở Hayward, California, khi một vụ cướp xảy ra tại một cửa hàng trang sức.

Cũng vào tối hôm đó, một nhóm người đã cướp một cửa hàng Lululemon ở San Jose.

Các nhân chứng nói với đài báo địa phương rằng khoảng 40 người xông vào Sam’s Jewellers bằng búa và các dụng cụ khác dùng để đập tủ kính, cướp hàng hóa, rồi bỏ trốn.

“Khi tôi nhìn thấy những gì đã xảy ra, tất cả các cửa hàng khác đã đóng cửa. Mọi người đều hoảng sợ và nhanh chóng đóng cửa tiệm ”, một phụ nữ làm việc gần Sam’s Jewellers kể với đài truyền hình địa phương.

Một nhân chứng mô tả những tên cướp là “thanh thiếu niên.”

“Tôi đã nhìn thấy ít nhất 30 đến 40 đứa trẻ,” nhân chứng nói. “Sau khi cướp xong, cả nhóm lao ra, chạy tán loạn, có người còn quay lại”.

Trong khi đó, tại San Jose, một nhóm người đến một cửa hàng Lululemon và trốn thoát với số hàng ăn cắp trước khi cảnh sát đến.

Các vụ cướp xảy ra sau khi các nhà bán lẻ cao cấp bao gồm Yves Saint Laurent và Louis Vuitton bị cướp phá và phá hoại ở khu vực San Francisco vào thứ Sáu.

Hôm thứ Bảy, đám đông đã xông vào cửa hàng Nordstrom ở Walnut Creek, California, cách San Francisco khoảng 25 dặm về phía đông.

Sở Cảnh sát Walnut Creek tuyên bố “đây là một sự kiện đã được lên kế hoạch.”

“Các quan chức đang trong quá trình xem xét các đoạn phim giám sát để xác định các nghi phạm”, tuyên bố cho biết.

Đồng thời, Sở Cảnh sát Walnut Creek cảnh báo rằng những tên cướp có thể “tìm kiếm các hoạt động tương tự vào cuối ngày hôm nay”.

“Cảnh báo này chưa được xác nhận, nhưng hãy hết sức thận trọng, các doanh nghiệp và người dân hãy chuẩn bị”, thông báo của cảnh sát trên Twitter cho biết: “Tại thời điểm này, mục tiêu vẫn chưa được xác định hoặc thời điểm rõ ràng.” (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *