Dân biểu Cộng Hòa ở Texas qua đời do nhiễm COVID-19

Dân biểu Cộng Hòa ở Texas qua đời do nhiễm COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Ron Wright (Cộng Hòa, Texas) đã qua đời sau khi nhiễm COVID-19 hồi tháng qua, theo bản thông cáo do văn phòng ông gửi ra hôm Thứ Hai, 8 Tháng Hai. Ông Wright là thành viên đầu tiên của Quốc Hội Mỹ chết do trận đại dịch khiến gần 464,000 người dân Mỹ thiệt mạng tới nay.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng ông Wright, 67 tuổi, người qua đời hôm Chủ Nhật, sau hơn hai tuần chống chọi với COVID-19, cũng đã phải đối đầu với căn bệnh ung thư. Ông được bầu vào Quốc Hội năm 2018 và là thành viên trong các ủy ban Ngoại Giao, Giáo Dục và Lao Động của Hạ Viện.

Ông Ron Wright, thứ tư từ phải, và gia đình khi tuyên thệ nhậm chức, hôm 3 Tháng Giêng. Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (áo đỏ) chủ tọa buổi lễ. (Hình: AP Photo/Susan Walsh, File)

Hàng chục nhà lập pháp ở cả Thượng và Hạ Viện Mỹ đã bị nhiễm COVID-19 trong thời gian qua.

Ông Wright là thành viên tại chức duy nhất của Quốc Hội Mỹ qua đời do COVID-19. Ông Luke Letlow, 41 tuổi, ở tiểu bang Louisiana, thuộc đảng Cộng Hòa, đắc cử vào Hạ Viện Mỹ hồi Tháng Mười Một năm ngoái. Tuy nhiên, ông qua đời do COVID-19 vào cuối năm ngoái, trước khi được tuyên thệ nhậm chức.

Bản thông cáo của văn phòng ông Wright nói rằng: “Dân Biểu Wright sẽ được nhớ đến như một nhà lập pháp bảo thủ trên phương diện hiến pháp. Ông là một chính khách, không phải là kẻ chạy theo chủ thuyết nào.”

Bản thông cáo nói thêm rằng: “Dù phải chịu nhiều đau đớn trong mấy năm qua, trong khi điều trị ung thư, lòng nhiệt thành làm việc, khuyến khích người chung quanh, cho các lời khuyên quý báu, của ông Ron Wright không hề sút giảm.” (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *