Dân biểu gốc Việt Murphy không tranh cử chức thượng nghị sĩ

Dân biểu gốc Việt Murphy không tranh cử chức thượng nghị sĩ

ORLANDO, Florida (NV) – Dân Biểu Liên Bang Stephanie Murphy (Dân Chủ-Florida) tuyên bố rút lui không đối đầu lấy ghế của Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio, mà tập trung nỗ lực tái tranh cử duy trì chức vụ đương nhiệm, là đại diện tại Quốc Hội cho Địa Hạt 7 của Florida.

Bà Stephanie Murphy, tên Việt là Đặng Thị Ngọc Dung, đưa ra tuyên bố trên trong một đoạn video phát đi hôm Thứ Hai, 24 Tháng Năm, sau khi Dân Biểu Val Demings (Dân Chủ-Florida) bắn tiếng thách thức lấy ghế ông Rubio vào cuộc bầu cử năm tới, 2022.

Dân Biểu Stephanie Murphy (giữa) (Dân Chủ-Florida) tại một họp báo ở Washington DC. (Hình: Zach Gibson/Getty Images)

“Trên thực tế, ông Marco Rubio không phải là một đối thủ dễ dàng, đặc biệt, ngay trong vòng sơ bộ hai ứng cử viên Dân Chủ phải bỏ ra quá nhiều tiền để đối đầu lẫn nhau, thay vì dùng tiền đó để xây dựng hạ tầng cơ sở mà chúng ta rất cần thiết để tạo ra chiến thắng,” vị nữ dân biểu giải thích.

“Do đó, tôi quyết định thay vì tham gia cuộc đua vào Thượng Viện, tôi dành hết năng lực để làm cho đảng Dân Chủ mạnh hơn,” bà Murphy nói tiếp, “Trong khi tôi không cần tranh cử năm 2022, tôi sẽ làm việc để làm đảng Dân Chủ, thành công trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, một ghế ở Thượng Viện, và những vị trí khác trên toàn quốc cho khối Dân Chủ năm 2024.”

Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida), gốc Cuba, đã thắng hai nhiệm kỳ, và hiện nay được sự ủng hộ chính thức của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Trong ngày tổng tuyển cử 6 Tháng Mười Một, 2020, bà Stephanie Murphy, tái đắc cử và sẽ tiếp tục đại diện Địa Hạt 7 của tiểu bang Florida trong Hạ Viện Hoa Kỳ.

Địa Hạt 7 của Florida gồm có các quận hạt như Orange County và Seminole County. Bà Murphy ra tranh cử lần đầu vào năm 2016 và đắc cử chức dân biểu sau khi đánh bại Dân Biểu John Mica đương thời, người từng làm việc 12 nhiệm kỳ trong Quốc Hội Hoa Kỳ.

Bà Stephanie Murphy là một phụ nữ gốc Việt và gia đình bà trốn khỏi Việt Nam tị nạn Cộng Sản lúc bà còn rất nhỏ. 

Bà từng là một doanh gia, giáo sư ở đại học Rollins College và là một chuyên gia an ninh của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Bà đang sống ở thành phố Winter Park, Florida cùng chồng và hai con. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *