Dân Biểu Michelle Steel xét nghiệm dương tính với COVID-19

Dân Biểu Michelle Steel xét nghiệm dương tính với COVID-19

SEAL BEACH, California (NV) – Tân Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Cộng Hòa-Seal Beach) công bố xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm Thứ Tư, 6 Tháng Giêng.

Theo nhật báo Los Angeles Times, bà Steel từng là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, và đắc cử chức dân biểu liên bang hồi Tháng Mười Một.

Dân Biểu Michelle Steel (trái) đến Washington, DC, hồi Tháng Mười Một sau khi đắc cử. (Hình: Samuel Corum/Getty Images)

Lúc còn là giám sát viên Orange County, bà nhiều lần bày tỏ suy nghĩ phản đối chuyện bắt buộc đeo khẩu trang ở quận hạt.

Vào sáng Thứ Tư, bà Steel, 65 tuổi, biết được mình tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19, và liền xét nghiệm vào buổi chiều để đề phòng.

Sau đó, văn phòng của bà đưa ra thông cáo, cho biết kết quả xét nghiệm của bà là dương tính.

“Theo lời khuyên của bác sĩ, và để bảo vệ sức khỏe của các đồng viện, tôi sẽ cách ly,” bà viết trong thông cáo.

Dân biểu này còn cho hay bà không có triệu chứng, nhưng chưa nói rõ bà tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 ra sao.

Bà Danielle Stewart, phó chánh văn phòng và trưởng ban giao tế của Dân Biểu Steele, cho biết bà không thể cung cấp thông tin cho giới truyền thông về chuyện này.

Dân Biểu Steel từng bị cư dân Orange County chỉ trích trong năm 2020 vì cách đối phó với đại dịch COVID-19, nhất là về vấn đề bắt buộc đeo khẩu trang.

Nhiều người cho rằng bắt đeo khẩu trang và đóng cửa doanh nghiệp là vi phạm quyền tự do của họ, nên ủng hộ bà Steel mạnh mẽ.

Trong mùa Xuân của năm 2020, bà Steel nhiều lần chất vấn Bác Sĩ Nichole Quick, giới chức y tế đương thời của Orange County, vì ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang. Bà Quick sau đó phải từ chức vì bị đe dọa giết sau khi ra lệnh đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đến Tháng Bảy, bà Steel thay đổi cách nhìn về việc đeo khẩu trang vì số người nhiễm đang tăng, có thể làm các doanh nghiệp không mở cửa lại được. Lúc đó, bà đưa ra thông cáo kêu gọi cư dân và du khách đến Orange County đeo khẩu trang ở nơi công cộng. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *