Dân California dưới 65 tuổi có thể lấy hẹn chích ngừa tại nhà thuốc và Walmart

Dân California dưới 65 tuổi có thể lấy hẹn chích ngừa tại nhà thuốc và Walmart

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các cửa hàng dược phẩm và Walmart ở California đang cho cư dân lấy hẹn chích ngừa COVID-19, và có nơi cho người dưới 65 tuổi lấy hẹn.

Cư dân Little Saigon và Orange County có thể lấy hẹn để chích ngừa miễn phí tại các cửa hàng dược phẩm như CVS, Walgreens, và còn có thể lấy hẹn để chích tại Walmart.

Vaccine của Johnson & Johnson. (Hình minh họa: Jon Cherry/Getty Images)

Những nơi này sẽ sử dụng loại vaccine mới của hãng Johnson & Johnson.

Ngoài ra, cư dân cũng có thể lấy hẹn chích ngừa qua các hệ thống của chính phủ như “app” Othena của Orange County, hay trang web của Bộ Y Tế California.

Để lấy hẹn tại CVS, xin vào trang web www.cvs.com/immunizations/covid-19-vaccine, sau đó chọn tiểu bang California và bấm “Schedule an appointment now.” Trang web của CVS ghi chỉ mới cho những người từ 65 tuổi trở lên lấy hẹn.

Để lấy hẹn ở Walgreens, xin vào trang web www.walgreens.com/findcare/vaccination/covid-19, bấm vào “Schedule new appointment” để lấy hẹn. Cư dân phải ghi danh tài khoản của Walgreens, sau đó trả lời một số thông tin để biết mình có đủ điều kiện để được lấy hẹn hay không.

Để lấy hẹn ở Walmart, xin vào trang web www.walmart.com/cp/flu-shots-immunizations/1228302, bấm vào “Schedule now” để lấy hẹn. Cư dân cũng phải ghi danh tài khoản của Walmart để lấy hẹn.

Tuy nhiên, Walmart chưa có vaccine tại chi nhánh ở Orange County, nên cư dân phải kiểm tra thường xuyên để lấy hẹn.

Ngoài ra, các hệ thống lấy hẹn của chính phủ còn cho người dưới 65 tuổi, không phải là nhân viên y tế, lấy hẹn chích ngừa, nếu ngành nghề họ làm có trong danh sách đủ điều kiện.

Cư dân Orange County vẫn có thể lấy hẹn qua “app” Othena của quận hạt hoặc có thể vào trang web myturn.ca.gov của Bộ Y Tế California.

Khi vào trang web của Bộ Y Tế California, cư dân phải trả lời một số câu hỏi để biết mình có đủ điều kiện để lấy hẹn hay không. Trang web này có tiếng Việt. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *