Dân Chủ đưa nghị quyết khai trừ dân biểu ủng hộ bạo lực phía Cộng Hoà

Dân Chủ đưa nghị quyết khai trừ dân biểu ủng hộ bạo lực phía Cộng Hoà

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Jimmy Gomez (Dân Chủ-California) chính thức trình nghị quyết đòi khai trừ  bà Marjorie Taylo Greene, dân biểu Cộng Hoà từ tiểu bang Georgia ra khỏi Hạ Viện vì những biểu hiện ủng hộ hành xử bạo lực trên các đồng viện phía Dân Chủ, theo CNN.

Ông Gomez tuyên bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Hai, tại Hạ viện, “Tôi không thích thú gì để đưa ra nghị quyết này, nhưng bất kỳ thành viên nào kích động bạo lực và đe doạ tính mạng của tất cả chúng ta phải bị khai trừ.”

Dân Biểu Jimmy Gomez (Dân Chủ-California) chính thức đưa nghị quyết đòi khai trừ Dân Biểu Marjorie Greene. (Hình:  Joe Scarnici/Getty Images for generationOn and Hasbro)

“Tôi tin rằng một vài đồng viện Cộng Hoà, và trong đó điển hình có một người, ao ước làm hại cơ quan lập pháp này. Tôi không phải nói ra như thể để gây sốc. Đây là một kết luận rút ra từ một thành viên Hạ Viện cổ xuý hành động bạo lực trên bạn đồng viện, Chủ Tịch Hạ Viện, và hệ thống chính phủ,” dân biểu Gomez lên tiếng.

Hồi năm 2019, trên trang Facebook của bà Green cho thấy bà đánh dấu “like” cho lời bình “một viên đạn vào đầu sẽ nhanh hơn” để truất phế bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện.

Một “facebooker” hồi năm 2018 đặt câu hỏi “chừng nào treo cổ bọn chúng?” trên trang Facebook của bà Green, ám chỉ cựu Tổng Thống Barack Obama và cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton.

Dân Biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hoà-Georgia), người ủng hộ nhóm QAnon . (Hình: Erin Scott-Pool/Getty Images)

“Sân khấu đã sắp xếp xong. Người trong cuộc đang được đặt vào vị trí. Chúng ta phải kiên nhẫn. Cần phải làm thật hoàn hảo nếu không một quan toà cấp tiến sẽ thả bọn họ,” bà Greene trả lời lại.

Trước đó vị dân biểu ủng hộ nhóm QAnon từ tiểu bang Georgia này bị đồng viện bỏ phiếu tước quyền tham gia vào các uỷ ban tại Hạ Viện, đáp lại bà dùng chiến thuật đưa ra những yêu cầu áp dụng những thủ tục nhằm làm chậm việc thảo luận hoặc bỏ phiếu thông qua những nghị trình của phía Dân Chủ.

Nhiều dân cử Cộng Hoà tỏ ra khó chịu trước hành động này của bà Green, vì làm ngừng lại tiến trình làm việc tại Hạ Viện. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *