Dân kinh doanh ở Đà Lạt khổ vì quy định cách ly ‘cứng nhắc’

  • by

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Báo Thanh Niên ngày 14/11 đưa tin, ngày càng nhiều nhà hàng, khách sạn ở Đà Lạt “ngán” đón du khách vì lo ngại nhân viên sẽ phải đưa đi cách ly tập trung nếu xảy ra trường hợp nhiễm COVID-19. vào.

Trong bối cảnh tỉnh Lâm Đồng gia tăng số ca COVID-19 lên xấp xỉ 100 ca mỗi ngày, các bảng thông báo được dán khắp nơi với nội dung: “Xin lỗi không bán cho khách du lịch”. “Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nhà hàng hạn chế đón khách ngoại tỉnh. Xin lỗi vì sự bất tiện này; “hoặc” Quán từ chối nhận khách từ Sài Gòn “…

Một khách sạn bị trói do có khách lưu trú là trường hợp của COVID-19. (Hình ảnh: Lâm Viên / Thanh Niên)

Bài báo dẫn lời chị N.T.T, chủ một quán cà phê ở phường 3, Đà Lạt: “Sau khi một người khách vào quán cà phê của gia đình bị phát hiện nhiễm COVID-19, quán đã phải đóng cửa 14 ngày. Qua truy tìm, a Bảo vệ và hai nhân viên phục vụ đã phải cách ly tập trung mất phí. Thu ngân, nhân viên pha chế và quản lý phải được cách ly ở nhà ”.

Người này cho biết thêm, chi phí cách ly tập trung trong 14 ngày cho ba người là 15 triệu đồng (662 USD).

“Hiện ở Đà Lạt, mỗi khi khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, nhà sách… có trường hợp COVID-19 ghé thăm, các cơ quan chức năng liên quan yêu cầu đóng cửa 14 ngày để chống dịch, giăng dây và cắm biển cảnh báo không. đến gần. Những người vô tình tiếp xúc với F0 phải đi cách ly tập trung trong 14 ngày và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo ”, báo Thanh Niên cho biết thêm.

Tờ báo cũng trích dẫn ý kiến ​​của một số người dân Đà Lạt cho rằng biện pháp trên là “cứng nhắc”, “gây hoang mang và khó khăn cho các hộ kinh doanh”.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, Đà Lạt là nơi có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất tỉnh này. Thông báo về số ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày do sở ban hành cho thấy, hầu hết các ca lây nhiễm trong cộng đồng đều có sự tham gia của người dân Sài Gòn và các tỉnh khác.

Theo thống kê của UBND thành phố Đà Lạt, từ cuối tháng 10 đến nay, nơi đây đã đón hơn 13.000 lượt khách lưu trú, hầu hết đi bằng ô tô gia đình, trong khi chỉ có một nhà xe. được phép nối lại tuyến Sài Gòn-Đà Lạt.

Một quán cà phê ở Đà Lạt thông báo không nhận khách ngoại tỉnh do lo ngại nguy cơ phải đóng cửa vì một ca nhiễm COVID-19 ghé thăm. (Hình ảnh: Lâm Viên / Thanh Niên)

Báo Lâm Đồng đưa tin hồi đầu tháng rằng 100% người dân từ 18 tuổi trở lên ở tỉnh này sẽ được tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 vào giữa tháng 12.

Trong những tuần gần đây, Đà Lạt và các địa phương của tỉnh Lâm Đồng đã mở bán hàng trăm nghìn liều vắc xin Sinopharm. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *