Dân Little Saigon ‘hốt hoảng hốt’ hàng Costco sau khi nghe nói bị giới hạn

  • by

Đăng-Giao / dân việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Nhà bán lẻ Costco cho biết họ hiện đang đưa ra giới hạn số lượng đối với một số mặt hàng, bao gồm cả giấy vệ sinh và nước đóng chai, do vấn đề nguồn cung và tình trạng mua bán hoảng loạn. nhanh chóng, có thể do lo ngại về sự gia tăng các trường hợp COVID-19.

Đồ uống tại Costco được giới hạn cho một lần mua. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Trên thực tế, từ cuối tháng 8, một số cửa hàng Costco xung quanh Little Saigon đã đồng loạt hạn chế bán một số mặt hàng như giấy vệ sinh, “khăn giấy” và đồ uống Kirkland Signature, theo đó mỗi khách hàng chỉ có thể mua giới hạn, tùy thuộc vào cửa hàng, khiến khách hàng “nôn nao” muốn mua.

Mỗi nơi có số lượng hạn chế các mặt hàng khác nhau. Có nơi mỗi khách được mua một, có nơi mua hai, các mặt hàng như Giấy vệ sinh Kirkland Signature, Khăn giấy Bounty …, nước uống Kirkland Signature …

Khoảng 12 giờ trưa thứ Bảy, ngày 25 tháng 9, nhân viên Costco ở Fountain Valley gỡ bỏ biển báo “giới hạn 2 cho mỗi thành viên” và thông báo rằng nước không còn bị hạn chế, khiến nhiều khách hàng phải đổ đầy xe để đi chợ.

Anh Nguyễn Trung Phúc, ở Garden Grove, bốc ngay 4 bao nước lên xe.

“Chúng ta phải nhanh chóng kẻo ‘nó’ đổi ý,” anh nói.

Một người phụ nữ đứng gần đó yêu cầu anh ta bỏ túi vào xe của cô ấy.

Cô cảm ơn, sau đó nói: “Đổi lại bất cứ thứ gì. Mỹ có luật lệ cho mọi thứ, không theo ý thích. Họ nói nó bị ‘phát hành’ có nghĩa là cái này phải sửa từ quầy thu ngân ngoài đó, làm sao tôi có thể thay đổi được ”.

Đợt “xả hàng” này chỉ để lấy nước uống trong khi giấy vệ sinh và khăn lau bếp “khăn giấy” vẫn chỉ bán một túi cho mỗi thẻ thành viên.

Một nhân viên Costco cho biết cả tháng nay, giấy bán rất chạy, nhân viên xếp luôn cả kệ nhưng vẫn không kịp.

Chị Trúc Nguyễn, cư dân Garden Grove, cười: “Nói thật, nhà tôi còn ‘khăn giấy’, nhưng khi đến đây thấy người ta đua nhau mua, tôi thấy ‘nóng lòng’ nên đã mua. chồng gọi tôi là ‘đua đòi’ và chế giễu tôi suốt “.

Cô vuốt thẳng túi “khăn giấy” của Bounty rồi nói tiếp: “Thôi kệ, trước sau gì cũng dùng. Những thứ này không thối mới sợ”.

Hầu hết mọi chiếc xe đều có số lượng hạn chế. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Mỗi loại đều có những hạn chế riêng, hầu hết đều là thẻ mua một thẻ. Nhưng với cái tính thích “qua mặt nhà cầm quyền” cố hữu, anh Quyền Tân Ngô, ở Garden Grove, cười khoái chí. “Họ cho tôi mua một chiếc túi, vì vậy tôi đã mua một chiếc túi Bounty, một chiếc túi Kirkland, không quá hạn.”

Anh Minh Cao, đến từ Fountain Valley, có cùng suy nghĩ với anh Quyền.

Anh Minh cho biết: “Họ đưa cho tôi mỗi người một túi nên tôi lấy mỗi người một chiếc”.

Mỉm cười, anh tiếp tục: “Nói thật, nếu tôi không hạn chế bản thân, tôi sẽ đủ để mua một chiếc túi. Nếu nó bị cấm, tôi sẽ mua hai túi cho đỡ ghét ”.

Anh mua một gói giấy vệ sinh Kirkland Signature và một gói Matathon.

Anh ấy thừa nhận: “Nhưng tôi thấy mình mua những thứ này vì tôi đang ‘nôn nao’. Gần đây, tôi thấy một người đàn ông Mỹ, trong xe của anh ta, anh ta chất 3 túi giấy vệ sinh và để lại 2 túi ở cửa hàng xà phòng giặt ngoài đó. “

Không có nước hay giấy trong xe, Mary Tran, từ Garden Grove, bình tĩnh và chậm rãi nói: “Năm ngoái thị trường thực sự khan hiếm những thứ này và nếu tôi sống sót, bây giờ tôi không cảm thấy cần thiết nữa. Theo mọi người để mua ”.

Có những người khác cũng nghĩ như cô ấy.

Trên xe không có “giới hạn mua một món”, anh Alan Phú Nguyễn, ở Fountain Valley, than thở: “Vợ tôi ‘cằn nhằn’ tôi nãy giờ vì tôi ‘cứng đầu’ và ‘cứng đầu’, với ‘cứng đầu’ vì tôi nhất định không mua giấy vệ sinh và ‘khăn giấy.’ Mua làm gì. Tôi vẫn còn một xấp giấy vệ sinh trong nhà và ‘khăn giấy’ vợ tôi chưa dùng đến. Tôi nói ‘cô ấy’ muốn mua nên kiếm xe khác nhét vào, nhưng xe của tôi không chứa những thứ đó. Phải ‘hóng’ tôi. “

Anh cười ranh mãnh: “Hồi ở Việt Nam, ai cũng dùng giấy báo nhàu nát nên không vấn đề gì. Về đây làm ‘người lớn’ quá mức rồi”.

Mỗi khách hàng đều có một “danh hiệu”. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Cũng có những người mua “mặt hàng hạn chế” cho người khác.

Mindy Truong, một cư dân của Huntington Beach, cho biết: “Tôi mua giấy vệ sinh cho em gái vì cô ấy là một đứa trẻ con người, nên cô ấy phải ở nhà suốt.

Anh Patrick Võ, cũng ở Huntington Beach, cười thân thiện: “Tôi đã mua ‘ba tờ giấy ma quỷ’ này và tối nay vợ chồng tôi đến thăm cậu con trai út đang học ở Texas.”

Anh nói nhỏ: “Ngày mai đi vệ sinh, nó cũng nhớ đến tôi”.

Ai cũng có lý do, hầu hết ai cũng phải mua “hàng hiếm” của Costco, trừ một số người “cứng đầu”.

Costco đã hạn chế bán giấy vệ sinh và “khăn giấy” cả tháng nay, vẫn chưa có dấu hiệu “xả hàng”.

Nước uống được giới hạn trong hai túi mỗi thẻ, trước khi được “xả”. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese

Costco cho biết hôm thứ Năm, 23 tháng 9, rằng giới hạn đã phải được giới thiệu lại vì hoảng loạn mua tại một số địa điểm trong khu vực, theo một bản tin UPI. Các trường hợp COVID-19, phần lớn là do biến thể Delta.

Richard Galanti, Giám đốc tài chính của Costco, cho biết giới hạn mua hàng là đối với các mặt hàng như giấy vệ sinh, nước đóng chai, nước rửa tay và một số sản phẩm tẩy rửa.

Theo AlphaStreet, ông Galanti cho biết: “Các yếu tố đang gây áp lực lên hệ thống cung ứng cũng như gây ra lạm phát nhiều hơn bao gồm tắc nghẽn cảng, thiếu container vận chuyển, trở ngại do đại dịch COVID-19 gây ra. ra, thiếu nguyên liệu, thiếu công nhân, thiếu xe tải. ”

Năm ngoái, Costco đã phải giới hạn số lượng mua đối với một số mặt hàng vào một thời điểm vào năm ngoái vì sự gia tăng các trường hợp COVID-19 và tình trạng mua bán hoảng loạn sau đó. [đ.d.]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *