Dân Little Saigon không xếp hàng Black Friday 2021 vì ít hàng, mua online ‘cho khỏe’

  • by

Thiên Lê / Tiếng Việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Thứ Sáu Đen hay Thứ Sáu Đen (Black Friday) được người Mỹ mong chờ hàng năm vì có nhiều đợt giảm giá lớn, khiến nhiều người phải xếp hàng dài chờ đợi trước các cửa hàng. Tuy nhiên, Black Friday 2021 người dân ở Little Saigon có thể tìm thấy các chương trình giảm giá trên mạng nên hầu như không thể xếp hàng trước vài tiếng vào sáng sớm ngày Black Friday, tức thứ Sáu 26/11 như mọi năm. !

Cửa hàng điện tử Best Buy không đông khách vào chiều thứ Tư, ngày 24 tháng 11. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Các cửa hàng lớn ở Little Saigon vẫn mở cửa vào Thứ Sáu Đen và cũng có giờ mở cửa đặc biệt như mọi năm, nhưng không biết có nhiều hàng như trước đại dịch hay không.

Nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 gây ra cuộc khủng hoảng hàng hóa toàn cầu, khiến ngày lễ năm nay kém vui hơn vì quà tặng ngày lễ sẽ ít hơn và đắt hơn bình thường. Các nước như Bangladesh, Việt Nam, Malaysia phải kiểm dịch nên không kịp sản xuất hàng khiến các mặt hàng giảm giá không nhiều như mọi năm.

Không chỉ vậy, các mặt hàng điện tử thường được giảm giá trong ngày Black Friday, và sale đến tận thứ Hai tuần sau, được gọi là Cyber ​​Monday, nhưng năm nay lại ít hơn thường lệ nên người tiêu dùng rất khó tìm được hàng. mới, xu hướng, như đồ chơi công nghệ cao và bảng điều khiển trò chơi.

Một nơi để mua sắm luôn bận rộn là trung tâm mua sắm bán buôn Costco, nhưng hầu hết mọi người đều đến mua đồ cho Lễ Tạ ơn và doanh số bán hàng ngày Thứ Sáu Đen thì chẳng thấy đâu cả.

Vào Thứ Sáu Đen, Costco sẽ mở cửa lúc 9 giờ sáng, sớm hơn bình thường một tiếng.

Mặc dù mở cửa sớm hơn cho những khách hàng đang tìm kiếm các mặt hàng giảm giá, một số người nói rằng các chương trình giảm giá chỉ dành cho cửa hàng không đáng để xếp hàng. Nếu có những món đồ đáng mua, khách hàng vẫn có thể đặt hàng trên website Costco để được giao hàng tận nhà, không phải chịu cái lạnh đầu mùa.

Costco có thể đông đúc hơn với những người mua sắm trong dịp lễ hơn là những người mua sắm vào Thứ Sáu Đen, vì không có nhiều hàng được giảm giá. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Theo một quảng cáo trên trang web của Costco, khách hàng có thể mua các mặt hàng giảm giá tại cửa hàng và trực tuyến. Tuy nhiên, mặt hàng được chú ý nhiều nhất là đồ điện tử, hầu hết đều được bán giảm giá trên mạng. Trong khi đó, các mặt hàng giảm giá ở cửa hàng Costco chủ yếu là đồ ăn nên nhiều người cho rằng không đáng để xếp hàng chờ mua.

Anh Nguyễn Bình, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Năm nay gia đình tôi định mua một chiếc TV mới, chúng tôi chỉ vào Costco xem mẫu nào đang bán, biết hình ảnh sắc nét như thế nào rồi mua online. . cho khỏe mạnh. Họ cũng bán TV trực tuyến và thậm chí còn cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí. Với sự tiện lợi như vậy, tại sao phải xếp hàng trong giá lạnh? Mua xong tôi vẫn phải tự lái, nguy hiểm quá nên tôi mua trên mạng để người ta giao đến tận nhà, nếu máy móc có vấn đề gì thì họ chịu trách nhiệm ”.

Ông Bình cũng cho biết, đây là mùa dịch cúm nên xếp hàng trong thời tiết lạnh giá dễ bị ốm, dịch COVID-19 có thể bùng phát vào mùa đông tới khiến nhiều người không muốn đi mua sắm dịp Black Friday.

Khách hàng có thể mua TV Costco trực tuyến, không cần phải đến cửa hàng để mua nữa. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Một số khách hàng gốc Việt khác cũng cho biết, hàng giảm giá tại các cửa hàng không “hấp dẫn” như mua online, nhất là các mặt hàng công nghệ cao như laptop, màn hình máy tính, ổ đĩa.

Mặt hàng được chú ý nhiều nhất trong ngày Black Friday là đồ điện tử, và điều đó khiến nhiều khách hàng phải xếp hàng dài trước các cửa hàng trong những năm trước. Tuy nhiên, do khan hiếm chip điện tử nên những thiết bị điện tử được khách hàng chú ý có thể sẽ không bán được.

Cửa hàng Best Buy ở trung tâm mua sắm Westminster luôn tấp nập khách hàng vào dịp Lễ Tạ ơn, nhưng năm nay vắng khách một cách bất thường, và nguyên nhân có thể là do khủng hoảng cổ phiếu.

Best Buy thông báo sẽ mở cửa từ 5 giờ sáng thứ Sáu, nhưng không biết liệu có đông xếp hàng hay không.

Playstation 5 khan hiếm vì thiếu chip điện tử. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Anh John Nguyễn, cư dân Westminster, cho biết: “Tôi và anh em tìm mua máy chơi game Playstation 5 mấy tháng nay nhưng chưa mua được. Chúng tôi đã thấy một vài mẫu trong Best Buy, vì vậy chúng tôi đã hỏi họ xem Thứ Sáu Đen này còn hàng không. Nhân viên cho biết họ không chắc sẽ có hàng, và không biết ngày Thứ Hai Điện Tử sẽ như thế nào ”.

Đối với nhiều người tiêu dùng trẻ biết sử dụng công nghệ, việc mua sắm trực tuyến thuận tiện hơn rất nhiều vì họ có thể nhận thông tin trang web nào có mặt hàng mình cần mua ngay trên điện thoại, không phải đi nhiều. địa điểm.

Ông John chia sẻ, máy chơi game Playstation 5 của Sony rất hiếm trên thị trường vì khan hiếm chip điện tử. Nhiều người mua máy rồi bán lại với giá cắt cổ. Anh cho biết giá thị trường là 500 USD, nhưng nhiều người bán lại với giá 1.000 USD.

“Chúng tôi ở gần đây nên đã ghé qua để xem thử, nhưng đã đăng ký một số trang web để cho họ biết khi nào có hàng. Thấy vậy là chúng tôi mua ngay, không cần phải xếp hàng khi không biết còn hàng hay không ”, anh John cho biết.

Hệ thống siêu thị Walmart là một trong những nơi được xếp hàng nhiều nhất trong ngày Black Friday. Tuy mở cửa lúc 5 giờ sáng thứ sáu nhưng không biết năm nay có ai đến không vì trên mạng cũng có nhiều mặt hàng giảm giá.

Ngoài việc dễ dãi khi mua hàng online, khách hàng cũng cho rằng mức giảm giá năm nay không nhiều như các năm trước nên không muốn xếp hàng chờ ngày Black Friday.

Walmart không bận rộn như thường lệ. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Jenny Tran, cư dân Westminster, cho biết: “Chúng tôi có thể mua hầu hết mọi thứ mình cần trên mạng, rất nguy hiểm khi đến cửa hàng vì vừa đông vừa dễ ốm. Nhiều người từng đi mua sắm trong ngày Black Friday để mua TV , nhưng giờ đây TV cũng được bán trực tuyến nên không cần phải xếp hàng chờ đợi. “

Một số khách hàng gốc Việt khác cũng có chung suy nghĩ như chị Jenny, cũng cho biết sẽ không đến lượt xếp hàng sớm.

Những lý do nêu trên cộng với việc khách hàng có thể mua đồ giảm giá trực tuyến trước ngày Black Friday vài ngày khiến nhiều người dân Little Saigon ngại xếp hàng sớm. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *