Dân Nam California ít đi chơi xa trong dịp Thanksgiving vì COVID-19

  • by

Dân Nam California ít đi chơi xa trong dịp Thanksgiving vì COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) – Vì dịch COVID-19 đang hoành hành khắp Hoa Kỳ, số người dân ở Nam California đi chơi xa vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) sẽ giảm nhiều.

Theo đài KTLA, dự đoán của AAA cho thấy số người đi chơi vào Thanksgiving năm 2020 sẽ giảm 13% so với năm ngoái.

Phi trường LAX từng đông du khách đi chơi xa vào Thanksgiving. (Hình minh họa: Mark Ralston/AFP via Getty Images)
Xem Thêm

Ca COVID-19 tăng mạnh, siêu thị giới hạn khách, bán hạn chế giấy vệ sinh

Sở Di Trú USCIS công bố dùng bài thi quốc tịch mới

Thống đốc California ‘hối hận’ vì dự tiệc giữa lúc COVID-19 tăng mạnh

Từ khủng hoảng kinh tế năm 2008 đến nay, đây là lần giảm số người đi chơi vào Thanksgiving nhiều nhất trong một năm. Năm 2008 giảm đến 26% so với năm 2007.

AAA cho biết tuy số người đi chơi lễ trên toàn quốc giảm, nhưng sẽ có nhiều người lái xe đi xa nhiều hơn so với những ngày lễ mùa Hè năm nay.

Có đến 92% cư dân Nam California đang muốn đi xa cho biết họ sẽ lái xe, trong khi năm 2019 chỉ có 86% lái xe đi chơi xa vào Thanksgiving.

Các khu đô thị sẽ kẹt xe, nhất là vào chiều Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, ngày trước lễ Tạ Ơn.

Ông Doug Shupe, phát ngôn viên của AAA, cho biết: “Lễ Tạ Ơn năm nay sẽ khác những năm trước. Thay vì ở nhà với bạn bè và đại gia đình, nhiều người sẽ cùng những người sống chung nhà lái xe đến những thắng cảnh ngoài trời.

Ông Shupe còn cho hay thành viên của AAA liên lạc với đại lý du lịch để đặt các chuyến đi cho năm 2021 và 2022 thay vì tính đi chơi cho năm 2020.

Với các lệnh cấm du lịch nước ngoài, trong đó có nhiều nước Âu Châu, các hãng hàng không đang đầu tư vào bay nội địa nhiều hơn.

Hãng United Airline công bố có thêm 1,400 chuyến bay trong tuần lễ Tạ Ơn, và đó là tuần bận rộn nhất của hãng hàng không này từ hồi Tháng Ba đến nay, nhưng vẫn ít du khách hơn so với năm ngoái.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo những người đi chơi xa đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, rửa tay thường xuyên và tránh xa những người bệnh.

CDC còn khuyến cáo những người muốn đi chơi xa nên tìm hiểu tình hình dịch COVID-19 tại nơi mình muốn đi, và nên biết phải làm gì nếu có người đi chơi chung bị bệnh. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *