Dân quân tấn công nhà bộ trưởng Quốc Phòng Afghanistan, 4 người chết

KABUL, Afghanistan (NV) – Các chiến binh đã tấn công nhà của bộ trưởng quốc phòng Afghanistan vào thứ Ba, ngày 3 tháng 8, giết chết bốn người.

Bộ trưởng Quốc phòng Bismillah Khan Mohammadi không có mặt ở nhà khi lực lượng dân quân cho nổ bom xe và nổ súng vào nhà của ông gần Khu vực Xanh được canh gác nghiêm ngặt ở thủ đô Kabul.

Binh lính Afghanistan đến địa điểm xảy ra một vụ nổ bom lớn ở Kabul, Afghanistan, Thứ Ba, Tháng Tám (Ảnh: AP Photo / Rahmat Gul)

Gia đình của Mohammadi đã được sơ tán an toàn và những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh giao tranh đang diễn ra tại một số thành phố lớn khác của Afghanistan, khiến Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt ngay bạo lực.

Các quan chức an ninh Afghanistan nói với hãng tin AFP rằng 4 người đã chết trong vụ tấn công, trong khi tổ chức từ thiện y tế khẩn cấp của Ý xác nhận cơ sở của họ ở Kabul đã tiếp nhận 11 người bị thương và 4 thi thể.

Các báo cáo cho biết 4 kẻ tấn công cũng đã thiệt mạng.

“Đừng lo lắng, mọi thứ đều ổn!” Mohammadi thông báo trên Twitter sau vụ tấn công.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết vụ tấn công mang “dấu ấn” của một cuộc tấn công của Taliban.

Vài giờ sau khi nhà của ông Mohammadi bị tấn công, cư dân Kabul, một số trên đường phố, một số trên mái nhà, đã hô vang “Chúa vĩ đại” để chống lại Taliban. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *