Dân Sài Gòn đổ xô mua sắm trước ngày quân đội kiểm soát thành phố

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một ngày sau tin quân đội làm chủ thành phố, ngày 21/8, hàng chục nghìn người dân Sài Gòn đổ ra đường mua lương thực, thuốc men tích trữ.

Báo Thanh Niên ghi nhận, người dân đổ xô đến các siêu thị lớn nhỏ để mua thực phẩm dự trữ. Dù đi từ mờ sáng nhưng khi siêu thị còn chưa mở cửa, nhiều người cho biết “chen chúc tới cổng chứ nói gì mua đồ”.

Hàng nghìn người chen chúc trước một siêu thị ở quận Gò Vấp ngày 21 tháng 8. (Ảnh: Cao An Biên / Thanh Niên)

Báo này kể lại trường hợp của chị Bùi Thị Dung, không có cách nào để mua hàng tại một siêu thị ở quận 2. Chị Dung cho biết chị cũng đến siêu thị này vào ngày 20/8, xếp hàng hơn 1 tiếng 30 phút. Bạn có thể vào trong, nhưng khi bạn vào trong, không còn gì để mua. Ngày 21/8, cô dậy sớm đi siêu thị nhưng vẫn chậm hơn một số người nên phải ở ngoài.

Cùng ngày, theo báo Tuổi trẻ, người dân đổ ra đường rất đông, nhiều quầy thuốc cũng đông nghịt. Trước các siêu thị, chợ tạm ở Sài Gòn, người dân tập trung mua bán đông như Tết.

Hiện trường cho thấy người dân không còn tin tưởng vào những lời hứa của chính quyền đăng trên báo: “Lực lượng chức năng đảm bảo y tế, cung cấp hàng hóa, thực phẩm đến tận nhà cho người dân, không bỏ sót một ai”.

Theo báo Người Lao Động, lãnh đạo Sài Gòn đã giao Bộ Tư lệnh Thành phố, Công an Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố thành lập khoảng 200 tổ “công tác đặc biệt” để kiểm soát việc thực hiện cơi nới. đưa lương thực, thực phẩm đến cho người dân, thành lập 400 trạm y tế di động tại các phường, xã có nhiều F0, thực hiện xét nghiệm nhanh và RT-PCR của tất cả các hộ dân trong “vùng đỏ …”

Tờ báo này tiếp tục lặp lại lời hứa hão huyền của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén: “Đảm bảo cung cấp hàng hóa, thực phẩm đến tận nhà từng người dân, đặc biệt là hỗ trợ đầy đủ, không bỏ sót bất kỳ ai”.

Trong khi đó, theo báo Zing, trước ngày 23/8, các chuyến bay dân dụng sẽ đưa 1.000 quân nhân từ Hà Nội vào Sài Gòn. Các chiến sĩ này là bác sĩ, giảng viên, sinh viên Học viện Quân y.

Đông đảo người dân tập trung trước nhà thuốc Minh Châu ngày 21 tháng 8. (Ảnh: Duyên Phan / Tuổi Trẻ)

Theo các báo ở Việt Nam, từ ngày 23 tháng 8, toàn bộ người dân Sài Gòn được lệnh không rời khỏi nhà trong khi đường phố bị lực lượng quân đội kiểm soát nghiêm ngặt.

Ông Ngọc Vinh, nguyên tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, dự đoán trên trang cá nhân rằng từ ngày 23/8, “dân Sài Gòn vào chuồng như gà. Chuồng gà được mệnh danh là pháo đài chống dịch, đóng cửa nửa tháng. Người đóng cửa chuồng cho gà ăn là quân, khi quân mở cửa chuồng thì không biết bao nhiêu phần trăm gà sống sót ”. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *