Dân Sài Gòn khổ với ‘đi chợ giùm,’ có tiền cũng không mua được đồ ăn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau những bài báo tuyên truyền về giải pháp ra quân “đi chợ” cho người dân, một số tờ báo ngày 27/8 thừa nhận cách làm này không hiệu quả, các hệ thống bán lẻ không có nhân lực, người giao hàng.

Để “đi chợ”, người Sài Gòn giờ phải đặt hàng qua tổ trưởng tổ dân phố và chỉ được mua hàng siêu thị đóng sẵn thành gói “combo” với giá đắt đỏ và không dễ đặt hàng.

Những ngày này ở Sài Gòn chỉ có binh lính hoặc quan chức công đoàn nhà nước mới được phép đi siêu thị. (Ảnh: Zing)

Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều Facebooker than phiền rằng hình ảnh bộ đội “đi chợ xin việc” chỉ thấy trên báo, còn ở xóm mình không thấy cảnh này.

Báo Zing kể lại trường hợp một phụ nữ ngụ phường 6, quận Bình Thạnh, nhà rất gần cửa hàng Bách Hóa Xanh nhưng nơi này “không giao được hàng do quy định phải đặt hàng qua tổ trưởng tổ dân phố”. . . ” Do không thể tự mua đồ nên chị đã liên hệ hoặc nhắn tin với chính quyền địa phương để đặt hàng nhưng các số điện thoại “đều tắt máy, không trả lời”.

Tờ báo này cũng trích dẫn phản hồi của đại diện Bách Hóa Xanh, người không được tiết lộ danh tính cho biết, có ngày nơi này nhận được 40.000 đơn hàng nhưng chỉ giao được 2.000 đơn hàng do “bị động trong khâu giao hàng”.

“Một số nơi chính phủ cho phép giao hàng, một số nơi thì không trong khi nhu cầu rất lớn. Mọi thứ đảo lộn 100%, chúng tôi phải thay đổi hoàn toàn cách vận hành ”, người này cho biết thêm.

Người Sài Gòn buộc phải mua hàng siêu thị đóng gói sẵn thành gói “combo”, vừa đắt vừa không dễ đặt hàng. (Ảnh: Zing)

Trong khi đó, báo Thanh Niên cho biết, những người kết bạn trên Zalo theo số chính chủ cung cấp, liên hệ hàng chục số nhưng không ai chấp nhận. Một số trường hợp đặt mười món nhưng chỉ nhận được ba món. Một số trường hợp khác muốn chuyển tiền vì không thể đến cây ATM để rút tiền, nhưng người giao hàng chỉ chấp nhận tiền mặt …

Ông Nguyễn Thông, nguyên Tổng biên tập báo Thanh Niên, bình luận trên trang cá nhân: “… Quân đội làm được mọi việc, nhất là những việc đám đông không làm được hoặc không làm tốt và hiệu quả. Ví dụ như các cô chú làm nhiệm vụ canh gác, giữ gìn an ninh, túc trực ở các chốt kiểm tra … thì quá phù hợp. Nhưng bắt mấy con sóc phải mang rau cỏ từ nhà này sang nhà khác, nói thật là tôi không đồng ý chút nào. Nó cũng cho thấy cái gọi là hệ thống chính trị (đảng, mặt trận, đoàn thể / hiệp hội, chính quyền …) rất kém hoặc kém hiệu quả. Nếu không làm được chuyện như vậy thì phải giao cho quân đội, còn mong gì được nữa ”. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *