Dân ‘tố’ cựu chủ tịch phường 3 lần nhận tiền hỗ trợ, dân nghèo chờ ‘dài cổ’

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong khi gia đình khá giả của nguyên chủ tịch phường 2, quận 10 nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19 gấp 3 lần thì nhiều người dân nghèo sống cùng con hẻm “dài cổ” mong ngóng.

Phản ánh với VTC News, anh Trương Công Thành (ở tổ 25, khu phố 2, phường 2, quận 10, Sài Gòn) cho biết, nhiều người dân tổ 25 phát hiện chính quyền địa phương đưa tiền hỗ trợ. khó khăn do dịch COVID-19 “không đúng.”

Khu phố 2, quận 10, Sài Gòn bị phong tỏa dài ngày khiến người dân nghèo khốn đốn. (Ảnh: Mai Thủy / VTC News)

Theo ông Thành, khu phố 2 bị khóa “không trong, ngoài không” từ ngày 1/7 khiến các gia đình ở đây không thể đi làm, mất thu nhập hơn ba tháng nay, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Ngày 27/8, Ủy ban nhân dân phường 2 tổ chức phát tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân tổ 25, ông Thành và nhiều người dân khu phố 2 tình cờ phát hiện gia đình của nguyên chủ tịch phường 2 rất khá giả, nhưng đã nhận được hỗ trợ ba lần. Trong khi đó, ở tổ 25, có nhiều gia đình nghèo, mất việc làm, lẽ ra đã nhận được tiền nhưng vẫn chưa tìm được.

Đơn cử như trường hợp ông HLPN (ở số 382/16 Sư Vạn Hạnh) gần nhà nguyên chủ tịch phường 2, gia đình 3 người đều mắc bệnh COVID-19 rất khó khăn, hay trường hợp của Ông P. có tên trong danh sách hỗ trợ nhưng chưa nhận tiền của phường. Họ đã nhiều lần liên hệ với phường nhưng vẫn không được giải quyết.

“Tôi nghĩ rằng có một vấn đề tiêu cực trong việc tạo danh sách hỗ trợ địa phương. Mong các cơ quan chức năng xem xét để giải quyết những thắc mắc của bà con khu phố. Nếu có tiêu cực, tôi mong các cấp chính quyền xét xử đúng người, đúng tội ”, ông Thanh bất bình.

Trả lời PV VTC News về sự việc trên, ông Lữ Quốc Dũng, chủ tịch phường 2, quận 10 cho biết, phường đã hỗ trợ đợt 1 cho khoảng 80% số hộ dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, và hiện tại “ vẫn đang diễn ra. ”

“Hiện khu phố 2 đã nhận gần hết và có trường hợp đã nhận 2 lần rồi. Tuy nhiên, phường 2 có một số hồ sơ, danh sách nộp muộn nên việc hỗ trợ cũng chậm trễ. Có quá nhiều thứ mà tôi không thể nắm hết được. Riêng trường hợp anh HLPN phản ánh đã được đưa vào danh sách hỗ trợ ”, ông Dũng nói.

Về việc nhiều người nói có tên trong danh sách nhận hỗ trợ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sau nhiều lần liên hệ với phường, ông Dũng cho rằng “phường đã có danh sách” nhưng có thể chưa được. giao, hoặc chưa. nắm bắt được mọi thông tin vì số lượng hộ gia đình rất đông.

“Tổ 25, phường 2 gồm hẻm 382 có nhiều gia đình nghèo. Hiện phường có gần 4.000 người dân xin hỗ trợ, phường chưa làm được hết. Cũng có trường hợp đã nhận nhưng đăng lên mạng xã hội vẫn chưa nhận được. Nếu cần thì mời người dân lên phường trình báo để xem tên xem có được duyệt hay không? ”, Ông Dũng nói.

Lý giải về trường hợp của gia đình nguyên chủ tịch phường 2, ông Dũng cho biết nhà này có 3 người bán hàng rong, là đối tượng nhận tiền hỗ trợ COVID-19 nhóm 1 nên được tổ dân phố ưu tiên đưa vào danh sách. . sách đưa lên như người dân phản ánh.

“Ngõ 382 Sư Vạn Hạnh đã có nhiều người nhận ủng hộ. Riêng 3 trường hợp gia đình nguyên chủ tịch phường 2 bị người dân khiếu nại, phường đã trả lời trên ‘Đường dây nóng của thành phố’. Phường đã có đầy đủ tên, nghề do tổ dân phố trình lên ”, ông Dũng nói.

Nhân sự việc này, bày tỏ trên báo VTC News, độc giả Hoàng Trung Châu bất bình, viết: “Nhận tiền hỗ trợ ở khu vực phường 2, quận 10 thì tốt, nhưng trên địa bàn phường 8, quận. 8, nơi tôi sống đến nay vẫn chưa nhận được tiền. Mọi người kêu cứu nhưng không ai trả lời, thực sự bế tắc ”.

Nhiều gia đình nghèo ở khu phố 2, quận 10 vẫn chưa nhận được tiền cứu trợ. (Ảnh: Mai Thủy / VTC News)

Một độc giả tên Đoàn cho biết thêm: “Tôi ở quận 7, từ khi thành phố có lệnh cách ly vào ngày 31/5, chưa thấy ai đến nhà hỏi thăm hay gửi giấy. Tôi nghĩ mọi người không sai vì khi nóng giận. họ lên tiếng chứ nói gì đến việc nhỏ, làm lãnh đạo phục vụ nhân dân mà không nghe tiếng nói của dân thì dân tin ”.

Trong khi đó, bạn đọc Bùi T Thanh châm biếm: “Lên tivi để nhận sớm thôi các bạn ơi”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *