Đảng bộ Cộng Hòa Utah chấp nhận việc Romney bỏ phiếu kết tội Trump

  • by

Đảng bộ Cộng Hòa Utah chấp nhận việc Romney bỏ phiếu kết tội Trump

SALT LAKE CITY, Utah (NV) – Đảng bộ Cộng Hòa tại Utah hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai, đưa ra bản thông cáo nói rằng việc hai thượng nghị sĩ của đảng là Mitt Romney và Mike Lee, bỏ phiếu trái ngược trong phiên xử cựu Tổng Thống Donald Trump hồi tuần qua là điều chấp nhận được.

Phản ứng này của giới chức Cộng Hòa ở Utah khác hẳn các đảng bộ Cộng Hòa khác, là khiển trách (censure) những người bỏ phiếu đồng ý luận tội ở Hạ Viện hay bỏ phiếu kết tội tại Thượng Viện, theo bản tin của ABC News.

TNS Mitt Romney. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

Thượng Nghị Sĩ Romney bỏ phiếu kết tội ông Trump, như ông đã làm trong lần xét xử đầu. Ông Lee bỏ phiếu tha bổng.

Bản thông cáo của đảng bộ Cộng Hòa tại Utah nói rằng: “Hai thượng nghị sĩ của chúng ta đã bị chỉ trích về việc họ bỏ phiếu. Sự khác biệt giữa các thành viên Cộng Hòa tại Utah cho thấy sự đa dạng trong cách suy nghĩ, khác với sự nguy hiểm khi một đảng chỉ cho ‘một sự suy nghĩ đồng nhất’. Sự khác biệt chính là sức mạnh của chúng ta trong một đảng chính trị, và chúng ta chờ đợi là hai thượng nghị sĩ này sẽ giải thích việc họ bỏ phiếu với cử tri Utah.”

Bản thông cáo cũng nói rằng sự bất đồng ý kiến trong đảng là “điều bình thường và lành mạnh” dựa trên quan điểm của từng người. Đảng bộ Cộng Hòa ở Utah cũng nói họ không có ý định “nhìn về quá khứ” hay “trừng phạt” ai, mà hy vọng lạc quan về tương lai.

Ông Romney là một trong số ít các thượng nghị sĩ Cộng Hòa công khai chỉ trích ông Trump, và do đó cũng là mục tiêu tấn công thường xuyên của ông Trump. Sau cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Bảy tuần qua, con trai ông Trump là Donald Trump Jr. qua Twitter nói rằng ông Romney phải bị đuổi khỏi đảng Cộng Hòa. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *