Đang có 3 âm mưu đảo chánh, gồm ám sát nhà lập pháp Dân Chủ

Đang có 3 âm mưu đảo chánh, gồm ám sát nhà lập pháp Dân Chủ

WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh sát quốc hội thông báo với phía Dân Chủ rằng đang có ba âm mưu ghê gớm đã lên kế hoạch trong những ngày sắp tới, gồm âm mưu bao vây Quốc Hội và ám sát các thành viên đảng Dân Chủ cùng một số người Cộng Hòa, theo HuffPost hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng.

Trong cuộc điện thoại riêng tối Thứ Hai, 11 Tháng Giêng, các chỉ huy mới của cảnh sát quốc hội nói với phía Dân Chủ ở Hạ Viện rằng họ đang theo dõi chặt chẽ ba âm mưu khác nhau có thể gây đe dọa nghiêm trọng cho thành viên Quốc Hội giữa lúc chính phủ đang chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 Tháng Giêng.

Người biểu tình tập trung bên ngoài Quốc hội trước khi tràn vào bên trong hôm 6 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Tasos Katopodis/Getty Images)

Âm mưu đầu tiên được cho là “cuộc biểu tình có vũ trang lớn nhất trên đất Mỹ từ xưa đến nay.”

Âm mưu thứ nhì là cuộc biểu tình ủng hộ bà Ashli Babbitt, người phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội tuần trước.

Và một cuộc biểu tình khác mà ba thành viên Quốc Hội cho là đáng lo ngại nhất, theo đó, những kẻ nổi loạn bao vây Quốc Hội, Tòa Bạch Ốc và Tối Cao Pháp Viện, rồi ngăn các nhà lập pháp Dân Chủ bước vào Quốc Hội – thậm chí có lẽ ám sát họ – để đảng Cộng Hòa có thể nắm quyền kiểm soát chính phủ.

Những nhà lập pháp mà HuffPost phỏng vấn tối Thứ Hai đang cực kỳ lo ngại.

“Thật đáng lo ngại,” một nhà lập pháp nói.

Các chỉ huy cảnh sát quốc hội cảnh báo các nhà lập pháp không nên cung cấp quá nhiều thông tin cho báo chí. Họ cho rằng tiết lộ ngày, giờ, và biện pháp đối phó cụ thể sẽ có lợi cho những người tổ chức những cuộc biểu tình đó.

HuffPost không tiết lộ một số thông tin nhất định, như ai có lẽ đang tổ chức những cuộc biểu tình đó và khi nào.

Một nhà lập pháp cho hay những nhóm này đang cố khiến giới báo chí đưa tin về những cuộc biểu tình của họ. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *