‘Đảng Cộng Hòa không phải được lãnh đạo bởi chỉ một người!’

‘Đảng Cộng Hòa không phải được lãnh đạo bởi chỉ một người!’

WASHINGTON, DC (NV) – Đó là lời của Thượng Nghị Sĩ Susan Collins, một thành viên Cộng Hoà đại diện tiểu bang Maine, khi bà trả lời phỏng vấn trên chương trình State of the Union sáng Chủ Nhật, 2 Tháng Năm.

Câu nói của bà Collins mang hàm ý phản bác quan điểm cho rằng cựu Tổng Thống Donald Trump vẫn là lãnh đạo đảng sau khi thất cử năm 2020, theo The Hill.

“Đảng Cộng Hoà không phải được lãnh đạo bởi chỉ một người,” lời nữ Thượng Nghị Sĩ Susan Collins. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Bà Collins đưa ra nhận xét trên khi được hỏi về vụ Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Cộng Hoà-Utah) bị la ó tại hội nghị đảng Cộng Hoà tiểu bang, khi ông này tuyên bố “không phải là ủng hộ viên cho các vấn đề về tính cách cá nhân của ông Donald Trump.”

“Tôi sửng sốt trước phản ứng trên. Ông Mitt Romney là một thượng nghị sĩ xuất sắc, người phục vụ tận tuỵ cho tiểu bang nhà và cho đất nước Mỹ,” bà nhấn mạnh rằng: “Đảng Cộng Hoà không phải được lãnh đạo bởi chỉ một người.”

Vị nữ thượng nghị sĩ nhắc nhở các thành viên cùng đảng ghi nhớ “các nguyên tắc nòng cốt” của Cộng Hoà là “niềm tin vào trách nhiệm cá nhân, tự do cá nhân, cơ hội, thị trường tự do, một nền quốc phòng vững chắc.”

“Còn có rất nhiều người nam cũng như nữ giới nổi bật trong đảng với tương lai hứa hẹn là những lãnh đạo tốt dẫn dắt chúng ta. Hãy nhớ lời khuyên dành cho những người Cộng Hòa của cố Tổng Thống Ronald Reagan rằng ‘những ai đồng hành, đồng quan điểm với bạn 70% hay 80% trong suốt thời gian qua, đó là người bạn chứ không phải là kẻ thù.’”

Những lời của bà Collins làm gợi lại tuyên bố của nữ Dân Biểu Liz Cheney (Cộng Hoà-Wyoming) trong buổi họp mặt của đảng Cộng Hoà tại Florida rằng “Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell và Dân Biểu Kevin McCarthy là những lãnh đạo của đảng Cộng Hoà” khi được hỏi về vai trò chính trị trong tương lai của ông Trump.

Bà Cheney tuyên bố: “Hiện nay, đảng Cộng Hoà được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell và Dân Biểu Kevin McCarthy tại Quốc Hội. Tôi nghĩ rằng những vị lãnh đạo dân cử này mới là những người chịu trách nhiệm lãnh đạo đảng Cộng Hòa.” 

Nhận xét về con gái cựu Phó Tổng Thống Dick Cheney, bà Collins nói: “Bà Liz Cheney là một phụ nữ mạnh mẽ và đầy lý trí. Bà hành động theo tiếng nói lương tâm. Và tôi nể phục bà vì tính cách đó.” (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *