Đảng Dân Chủ Orange County vận động chống bãi nhiệm Newsom

  • by

Trà Nhiên / Người Việt

ORANGE, California (NV) – Trước cuộc bầu cử của California để triệu hồi Thống đốc Gavin Newsom, Đảng Dân chủ Quận Cam (DPOC) đã tổ chức một chiến dịch “Super Saturday Canvass” trong nỗ lực ngăn chặn việc thu hồi, vào sáng thứ Bảy, ngày 11 tháng 9.

Ông Iyad Afalqa, với biểu ngữ kêu gọi không bị cách chức, nói rằng cuộc bỏ phiếu loại bỏ ông Newsom là không hợp lý. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm thống đốc sẽ diễn ra vào Thứ Ba, 14 Tháng Chín.

Chiến dịch đã quy tụ nhiều diễn giả dân cử, thuộc nhiều sắc tộc, đến từ các thành phố của Quận Cam, và vài chục cư dân trước trụ sở DPOC ở Orange.

Vì ngày này trùng với kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Mỹ nên chiến dịch bắt đầu bằng một phút im lặng để tưởng nhớ hàng nghìn nạn nhân của sự kiện này.

Ada Briceno, chủ tịch DPOC, bắt đầu điều phối cuộc họp với câu hỏi: “Bạn đã sẵn sàng bỏ phiếu chưa?”

“Vâng,” mọi người đồng thanh hét lên.

Bà cho biết cuộc bầu cử rất quan trọng và kêu gọi mọi người cùng nhau bỏ phiếu “không được bãi nhiệm”.

“Chúng ta phải hợp lực để hỗ trợ thống đốc. Chúng ta phải bảo vệ California và bảo vệ cuộc chiến của chúng ta cho việc tiêm chủng, quyền của phụ nữ, quyền bầu cử và quyền của người nhập cư. “

“Quận Cam sẽ luôn sát cánh với Thống đốc Newsom,” Ada nói.

Nghị viên Santa Ana Thái Viết Phan (Quận 1), đại diện cho cộng đồng người Việt, nhấn mạnh rằng: “Đừng đuổi việc Newsom.”

“Thống đốc không thể bị cách chức bởi vì ông ấy đã đấu tranh cho cộng đồng rất nhiều, đặc biệt là đối với cộng đồng thiểu số.”

Ông Thái Viết Phan cũng cho biết Thống đốc Newsom ủng hộ nhiều chính sách giúp đỡ người dân California.

“Không chỉ giúp California vượt qua đại dịch COVID-19, ông Newsom còn đề xuất nhiều chương trình hỗ trợ học phí, nhà ở, trợ cấp thất nghiệp, thậm chí giúp chúng tôi có không khí xanh và sạch. . ” Nữ dân biểu nói với nhật báo Người Việt.

Nghị viên Thái Viết Phan phát biểu tại cuộc vận động phản đối việc Thống đốc Newsom bị cách chức. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Các diễn giả cũng nói thêm rằng họ đã cố gắng vận động mọi người bỏ phiếu bằng cách kêu gọi và gõ cửa từng nhà.

Ajay Mohan, giám đốc chính trị DPOC, người cũng sắp xếp chiến dịch, cho biết Newsom đã làm rất tốt vai trò thống đốc trong việc giúp bang sớm có vắc-xin COVID-19.

Ông nói: “Thống đốc luôn làm việc để cho mọi người cơ hội được chủng ngừa đầy đủ để giúp các trường học và doanh nghiệp mở cửa trở lại.

Ông Ajay nói thêm: “Tôi muốn cảm ơn các thành viên được bầu và các tình nguyện viên đã tham gia chiến dịch này để hỗ trợ DPOC.”

Iyad Afalqa, một đảng viên Đảng Dân chủ California, nói rằng việc sa thải thống đốc là vô lý.

“Thống đốc Newsom đã làm một công việc tuyệt vời để giúp California duy trì danh hiệu là tiểu bang có nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới,” Afalqa nói.

“Thực tế là California có điểm tiêm chủng COVID-19 cao sau cuộc khủng hoảng ở đầu đại dịch là đủ để chứng minh sự lãnh đạo của thống đốc.”

Ông nói: “Cuộc bỏ phiếu thu hồi này chẳng khác gì một cuộc ‘tấn công’ vào cộng đồng người nhập cư, nhân viên y tế và nhà giáo dục.

Cư dân từ các thành phố đã tham gia vào chiến dịch thu hồi chống thống đốc của Đảng Dân chủ Quận Cam. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Theo dõi chiến dịch bầu cử từ xa, Audrey Wongvipavas, cư dân Santa Ana, gọi việc thu hồi là một “sự lãng phí tiền bạc vô lý”.

“Loại bỏ một thống đốc đang làm một công việc tuyệt vời giữa một đại dịch là một hướng đi sai lầm.”

Đây là lần đầu tiên sau gần 20 năm, California có cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm một thống đốc kể từ năm 2003.

Bộ trưởng Hành chính California Shirley Weber đã nói rằng chi phí ước tính cho tiểu bang và quận để tổ chức cuộc bầu cử thu hồi này là gần 400 triệu đô la.

Quận Cam là quận lớn thứ sáu của quốc gia, với 3,2 triệu cư dân và hơn 670.000 cử tri Dân chủ đã đăng ký.

Trụ sở của Đảng Dân chủ Quận Cam đặt tại 1916 W. Chapman Ave, Orange, CA. [kn]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *