Đang dọn tiệm mở cửa, vũ trường, spa… ở Sài Gòn vội vã dừng hoạt động

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Chính quyền Sài Gòn yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh vũ trường karaoke, spa, quán bar và tiệm massage sau hai ngày cho phép mở cửa tại các “khu vực cây xanh”.

Quyết định trên được ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch tại Sài Gòn, đưa ra trong công văn gửi các sở, quận ngày 18/11.

Các quán bar ở trung tâm Sài Gòn đang nhộn nhịp chuẩn bị khai trương, nhưng phải tiếp tục đóng cửa. (Ảnh: Lê Hồng Hạnh / Thanh Niên)

Theo báo Zing, việc này được chính quyền thành phố đưa ra theo đề nghị của Sở Y tế Sài Gòn trong bối cảnh vụ việc COVID-19 “phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ”.

“Quy định thay đổi quá nhanh, chúng tôi thực sự không thể theo kịp. Từ nhân viên vệ sinh, bảo vệ, nhân viên đến quản lý đều bất ngờ khi dịch vụ karaoke phải tiếp tục đóng cửa ”, chị Thùy Dương, đại diện chuỗi karaoke ICool cho biết.

Tương tự, ông Trương Văn Sương, quản lý một quán karaoke trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, rất thất vọng khi hay tin dịch vụ karaoke phải tiếp tục đóng cửa.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, anh Sương phải làm thời vụ ở nhà kho để có thu nhập trang trải cuộc sống. Tối 16/11, khi hay tin quán karaoke được phép hoạt động, anh Sương không ngủ được vì cảm giác vui mừng, háo hức được trở lại với nghề, đúng nghề của mình.

“Lúc đó tôi mừng bao nhiêu thì bây giờ tôi lo lắng bấy nhiêu”, ông Sương nói.

Tương tự, các quán bar trên phố Bùi Viện Tây, quận 1 cũng rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi đang dọn dẹp, chuẩn bị mở cửa đón khách sau hai ngày được phép hoạt động. thông báo ngừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke … Nhân viên dọn dẹp quán lại.

Như vậy, tính đến nay, các dịch vụ vui chơi giải trí ở Sài Gòn đã phải ngừng hoạt động gần bảy tháng để “chống dịch”.

Trước đó, vào ngày 16 tháng 11, Sài Gòn đã ban hành quy định tạm thời về các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19 trong khu vực.”

Theo báo VNExpress, hàng loạt dịch vụ như massage, spa, thẩm mỹ viện, bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke, rạp chiếu phim, thư viện, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi điện tử… được phép mở cửa trở lại. ở những nơi có cấp 1 (vùng an toàn).

Điều kiện là nhân viên đó phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh sau COVID-19. Khách hàng cũng vậy hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Tại các vùng ghi nhận dịch cấp độ 2 và 3 (vùng nguy cơ cao), các dịch vụ này được vận hành tối đa lần lượt là 50% và 25%. Tại các khu vực cấp độ 4 (khu vực rủi ro rất cao), các dịch vụ trên phải ngừng hoạt động.

Tính đến nay, Sài Gòn đã “mở cửa” được gần hai tháng rưỡi. Nhiều dịch vụ được kích hoạt khiến không khí thành phố dần sôi động. Chính quyền thành phố tin rằng dịch bệnh đang được kiểm soát, nhưng COVID-19 có nguy cơ bùng phát ở một số khu vực.

Gần đây, mức trung bình hàng ngày của các ca nhiễm trùng ở Sài Gòn dao động ở mức bốn con số. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc trong đợt bùng phát thứ 4 trên địa bàn thành phố là hơn 451.000 ca, chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm tại Việt Nam.

Nhiều quán karaoke gặp khó khi đồ ăn vừa đến nhưng không kịp bán. (Ảnh: Hui Lam / Zing)

Trong khi đó, sau khi bị dư luận chỉ trích, tối 18/11, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch thành phố Hà Nội đã phải ký ban hành Công điện số 24 về việc “giám sát, kiểm tra trường học”. các trường hợp nguy cơ cao từ vùng có dịch trở về thành phố. ”

Theo đó, Hà Nội dừng quy định cách ly tại nhà bảy ngày đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 đã khỏi bệnh, khỏi “nguy cơ” trở về và các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao. . Như Sài Gòn, Bình Dương, Long An, Đồng Nai … (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *