Đảng viên CSVN đã quen với hơi nóng của lò đốt tham nhũng

  • by

Tú Ngô / Người Việt

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) .- Các đảng viên CSVN dần quen với sức nóng của cái lò tham nhũng mà Tổng Bí Thư Đảng CSVN dùng để uy hiếp cấp dưới.

Thứ 4, ngày 10/11, nhiều tờ báo đưa tin, kỳ họp Quốc hội đã nghe 3 câu trả lời của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Tài chính. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Công an của CSVN khoe về việc Bộ Công an chống tham nhũng tại Quốc hội sau vụ bê bối ăn thịt bò “dát vàng”.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn tại Quốc hội ngày 10/11/2021 (Ảnh: Tiền Phong)

“Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị chức năng quán triệt quan điểm phát hiện, xử lý một vụ việc, báo động toàn vùng, toàn hiện trường. Đặc biệt, Công an các đơn vị địa phương đã chủ động nắm chắc tình hình, kiên quyết đấu tranh, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm để cảnh báo, răn đe trên các lĩnh vực.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại cuộc họp được báo Lao Động dẫn lời. Ông vừa là Bộ trưởng Bộ Công an, quyền lực đáng gờm chỉ sau Tổng bí thư Đảng, vừa là “đại biểu Quốc hội” trả lời chất vấn về bê bối tham nhũng trong lĩnh vực y tế và các hoạt động từ thiện liên quan. đến một nhóm nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Nhân dịp này, ông bênh vực những vụ bê bối, tham nhũng đó không phải do “lỗi hệ thống” hay “cơ chế”, tức là do độc tài đảng trị tạo ra, mà đó chỉ là những “đối tượng lợi dụng” trong hoàn cảnh khó khăn, lách luật để vi phạm, vi phạm hình sự ”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Tô Lâm phát biểu “xử lý một vụ việc” để “cảnh tỉnh cả vùng, cả đồng”. Ngày 23/10, trong tờ trình của Chính phủ gửi Quốc hội về “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021” (từ ngày 1/10/2020 đến ngày 30/9/2021), ông Tô Lâm thấy rằng chế độ chống. – Chính sách tham nhũng và vi phạm pháp luật là “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng …”, theo báo Zing.

Bốn năm trước, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã xem bài phát biểu ngày 24 tháng 2 năm 2017 tại “Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của đảng năm 2016” là “… để mong nhiều người không phạm sai lầm thì phải kỷ luật; Kỷ luật một ít để cứu nhiều ”.

Vài tháng sau, ngày 31/7/2017, ông Nguyễn Phú Trọng lại đe dọa tại phiên họp thứ 12 của “Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng” rằng “Một khi lò đã nóng lên thì củi tươi cũng vào đây. phải đốt cháy ”.

Dường như hàng triệu đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam từ trên xuống dưới đã quá quen với sức nóng của cái lò tham nhũng mà ông Nguyễn Phú Trọng từng đe dọa là chống tham nhũng và tham nhũng “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. “. Đánh thì đánh, ăn thì ăn, ai bị lôi ra gây án thì cũng chỉ là” đồng chí lộ “.”

Bữa tiệc thịt bò “dát vàng” của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm gây xôn xao dư luận. (Hình ảnh: Twitter)

Bằng chứng? Ngày 6 tháng 9 năm 2021, báo điện tử VNExpress tường thuật tờ trình của Chính phủ gửi Quốc hội về việc Ủy ban Tư pháp “thẩm tra” đối với “Báo cáo công tác phòng chống vi phạm và vi phạm pháp luật năm 2021”. (kỳ báo cáo 01/10/2020 – 31/7/2021) viết “Số vụ phạm tội về trật tự kinh tế tăng gần 22% so với cùng kỳ năm trước, trong đó số vụ án tham nhũng tăng gần 24%. với 528 người (tăng hơn 3% ”).

Khi lò nóng, xì dầu cũng phải cháy? Củi tươi lớn bên cạnh, nó có dám ném vào lò hay chỉ hù dọa kẻ yếu? Mọi người nguyền rủa nó và toàn bộ “nền dân chủ cho đến cùng” của ông đã tràn ngập trên internet trong vài ngày qua.

Sử dụng mạng Google, tra cứu hai từ #saltbae “Thánh nhân rắc muối” cho ra 4.650.000 kết quả. Trong khi đó, tìm kiếm nhóm từ “Tô Lâm” ăn thịt bò “mạ vàng” cho ra tới 131 triệu kết quả. Điều này chứng tỏ sự quan tâm của dư luận về vụ ăn thịt bò “dát vàng” của các chức sắc cao cấp ở một nước nghèo như Việt Nam như thế nào.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *