Đánh đập và cắt cổ chó, thanh niên ở Riverside nhận án 2 năm tù

RIVERSIDE, California (NV) – Một người đàn ông ở Riverside đã phải ngồi tù hai năm liên bang vì cắt cổ một con chó và sau đó đăng video lên mạng xã hội vào tháng Hai năm nay.

Theo KTLA, bị cáo có tên Angel Ramos-Corrales đã nhận tội ngược đãi động vật tại phiên tòa xét xử ngày 3/6.

Bị cáo Angel Ramos-Corrales bị bắt vào tháng Hai. (Hình ảnh: Sở cảnh sát ven sông)

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ở California cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 13 tháng 2. Hôm đó, bị cáo đã tấn công một con chó cưng tên là Canelo. Bị cáo Ramos-Corrales đã đánh con chó vào đầu và thân mình, gây ra những vết thương nặng như vỡ hộp sọ và gãy xương sườn.

Vì chấn thương nên chú chó Canelo thường xuyên bị ngã và đập đầu xuống đất, bị cáo Ramos-Corrales đã quay video và đăng lên Instagram.

Cũng trong ngày 13/2, bị cáo đã rạch cổ con chó khiến nó chảy nhiều máu và bất tỉnh trong nhà tắm.

Trong khi con chó nằm trên sàn nhà tắm, bị cáo lại quay phim, và lần này đăng video lên Snapchat. Trong video, bị cáo vừa đá con chó vừa nói: “Tôi là kẻ máu lạnh”.

Dù bị cắt cổ và chảy nhiều máu nhưng chú chó Canelo vẫn còn sống.

Cảnh sát Riverside và Sở Chăm sóc Động vật Quận Riverside đã có mặt tại nhà của bị cáo Ramos-Corrales sau khi xem hai đoạn video trên mạng xã hội. Bị cáo bị bắt, con chó được nhân viên chăm sóc động vật đưa đến bác sĩ thú y.

Bác sĩ cho biết chú chó Canelo còn sống, nhưng vết thương quá nặng nên không thể cứu được. Họ phải tiêm thuốc để con chó chết một cách đau đớn.

Vụ việc này đã được FBI và Sở Cảnh sát Riverside điều tra, sau đó giao cho Biện lý quận Riverside để họ làm việc với Bộ Tư pháp.

Sau khi nhận tội, bị cáo Angel Ramos-Corrales nhận bản án hai năm tù liên bang. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *