Đạt Nguyễn đòi tái đấu với Luis Palomino vì ‘đối thủ mua chuộc giám khảo’

  • by

Thiên Lê / Tiếng Việt

VERO BEACH, Florida (NV) – Võ sĩ “nón lá” Đạt Nguyễn không phân thắng bại với võ sĩ Luis Palomino, đành xin “đấu” lại vì cho rằng “đối thủ mua chuộc trọng tài”.

Võ sĩ Đạt Nguyễn đội nón lá cùng con trai lên sàn đấu tại trận BKFC 22 ở Miami, Florida. (Hình ảnh: Facebook Dat Nguyen)

Tại trận đấu BKFC 22 ở Miami vào ngày 12 tháng 11, Đạt Nguyễn đối đầu với Luis Palomino để tranh đai vô địch hạng nhẹ tay không Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC).

Anh Đạt là nhà vô địch hạng bantamweight 135 cân của BKFC đã quyết định tăng hai hạng cân sau khi nghe lời thách đấu từ võ sĩ Palomino. Từ 135 pounds, anh phải tăng cân lên 155 pounds, và việc thay đổi cân nặng có thể ảnh hưởng đến khả năng của Đạt.

Sau nhiều thử thách qua lại, cuối cùng hai võ sĩ cũng gặp nhau trên võ đài vào tối 12/11, anh Đạt đội nón lá đại diện cho cộng đồng người Việt khi bước vào sàn đấu.

Trong 5 hiệp đấu căng thẳng, anh Đạt ra đòn gần như áp đảo đối thủ và tung ra nhiều cú đấm uy lực khiến Palomino không ít lần phải lùi bước.

Tuy nhiên, bộ ba trọng tài chấm điểm 49-46, 48-47 và 50-45 cho võ sĩ Luis Palomino, anh vẫn giữ được chiếc đai vô địch hạng nhẹ BKFC.

Không hài lòng với kết quả, anh Đạt chia sẻ trên mạng xã hội: “Cảm ơn tất cả các cổ động viên đã ủng hộ em trong trận đấu này. Em muốn có một trận đấu hay, nhưng đối thủ không muốn đánh mà chỉ muốn chạy thôi. không phải là một nhà vô địch thực sự. Vì bạn bè của anh ấy đặt cược hàng triệu đô la, họ mua chuộc trọng tài. Trong cuộc họp báo trước trận đấu, anh ấy nói rằng anh ấy không bao biện, nhưng bây giờ anh ấy đang nói dối trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. “

Nhật báo Người Việt đã liên hệ với Palomino qua Instagram của anh, nhưng chưa nhận được hồi âm.

Anh Đạt cũng cho biết anh đã mắc một số sai lầm khi chuẩn bị cho trận đấu nên đánh không được tốt như mong đợi, nhưng anh cho rằng mình đã thi đấu hết mình để giành chiến thắng.

Về trận đấu, anh nói với phóng viên Việt Nam: “Tôi nghĩ tôi đã thắng vì đối thủ đang bỏ chạy. Tôi nghĩ mình phải thắng ít nhất bốn hiệp, nhưng đó là cách các trọng tài chấm điểm.”

Trong trận đấu, anh cho biết có những lần võ sĩ Palomino dùng cùi chỏ đánh vào đầu khiến anh rách da gần mắt và chảy máu nhưng trọng tài không bắt lỗi.

Một lần võ sĩ Đạt Nguyễn (quần trắng) có thể bị võ sĩ Luis Palomino đánh bằng đầu. (Hình ảnh: Facebook Dat Nguyen)

Theo luật chính thức của BFKC, các võ sĩ chỉ được đánh đối thủ bằng nắm đấm, không được dùng cùi chỏ hoặc đầu gối.

Dù không quy định trong luật, nhưng ông Đạt cho biết đập đầu cũng bị cấm như trong môn quyền anh.

“Quan ce là môn võ khá mới nên trọng tài không đủ kinh nghiệm để bắt lỗi”, anh nói.

Võ sĩ Đạt Nguyễn cũng đăng tải một số video trận đấu lên mạng xã hội. Dù hơi mờ và góc quay khó nhìn nhưng khán giả có thể thấy anh bị đối thủ dùng cùi chỏ và đầu tấn công.

Trong một video, ông Palomino cúi đầu né một cú đấm, sau đó ngẩng lên thì đầu đập vào cằm Đạt.

“Anh ta nhìn xuống chân tôi để biết đầu tôi ở đâu nên có thể dùng tay đánh vào đầu. Anh ấy biết trọng tài chưa đủ kinh nghiệm nên chơi ‘bẩn’ chứ không phải quý ông như tôi ”, anh nói.

Theo ông, dù cố ý hay vô ý, húc đầu là đòn cấm, phải bắt lỗi trọng tài mới trừ điểm nhưng cả 3 trọng tài chấm điểm cho Palomino đều phân thắng bại.

Ông cũng cho biết, việc BKFC không cho trọng tài xem lại băng ghi hình trận đấu vì “muốn che giấu cái xấu”, trong đó có việc nhà vô địch hạng nhẹ của tổ chức này bị áp đảo bởi một võ sĩ từng ở hai hạng cân nhẹ hơn.

Một điểm nữa khiến ông Đạt không hài lòng với trận đấu đó là trước trận đấu không có thuốc thử trong người. Đó là một cách luyện tập mà mọi môn thể thao đều áp dụng để đảm bảo các vận động viên không dùng ma túy hoặc ma túy.

Anh cho biết mình và võ sĩ Johnny Bedford phải kiểm tra ma túy trước trận đấu, tuy nhiên BKFC không ép anh và võ sĩ Luis Palomino làm điều này.

Chính vì vậy, anh đã tố đối thủ uống chất kích thích vì cho rằng ngực có vết kim tiêm trong bức ảnh chỉ một ngày trước trận đấu.

Đối với cáo buộc thẩm phán đưa hối lộ, ông Đạt cho biết: “Một người quen trong giới tổ chức cá độ nói rằng số tiền đặt cho tôi là vài triệu USD, và ông Palomino biết điều đó nên đã đưa hối lộ cho con trai tôi. và một số khán giả ngồi gần sàn đấu đã nhìn thấy anh ấy bắt tay và ôm ban giám khảo. Tôi nghĩ mình phải thắng ít nhất bốn hiệp, nhưng không thể thua cả năm “.

Võ sĩ Đạt Nguyễn (trái) tỏ thái độ không hài lòng với trọng tài. (Hình ảnh: Facebook Dat Nguyen)

Sau trận đấu, anh Đạt không nhớ đối phương nói gì trong bài phỏng vấn, nhưng cho biết bị khán giả chỉ trích.

Không bằng lòng với kết quả, ông Đạt cho biết đang bàn bạc để BKFC tái đấu với võ sĩ Luis Palomino, ông cho biết chủ tịch David Feldman đã chấp thuận cho hai người gặp lại nhau trên võ đài trong vài tháng tới.

Ông Đạt cho biết sẽ thuyết phục BKFC tổ chức trận đấu tiếp theo ở nơi khác vì Miami là sân nhà của Palomino, đồng thời sẽ gửi video trận đấu tới Hiệp hội Quyền anh Hoa Kỳ tại Florida để họ đưa ra kết quả chính xác.

Cuối cùng, anh nói: “Tôi xin cảm ơn cộng đồng Việt Nam đã ủng hộ và tiếp thêm sức mạnh để tôi có thể chiến đấu quyết liệt và khiến đối thủ của tôi phải bỏ chạy dù tôi là một người nhỏ bé”. [đ.d.]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *