Đặt vòng hoa và chào cờ tưởng niệm 30 Tháng Tư ở Little Saigon

Đặt vòng hoa và chào cờ tưởng niệm 30 Tháng Tư ở Little Saigon

Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Để tưởng niệm Tháng Tư Đen, sáng Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tổ chức lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster. Trưa cùng ngày, Đền Thờ Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ tại Linh Tượng Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster.

Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ thắp nhang trước tượng đài. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Khoảng 8 giờ rưỡi sáng, nhiều thành viên của Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ có mặt tại tượng đài để chuẩn bị lễ đặt vòng hoa.

Năm nay, vì đại dịch COVID-19, ủy ban quyết định không tổ chức lễ tưởng niệm Quốc Hận mà chỉ hiện diện ở tượng đài để đặt vòng hoa, cũng như thắp nhang cho những chiến hữu đã hy sinh để bảo vệ miền Nam.

Nhiều thành viên của ủy ban và nhiều cựu quân nhân của Quân Lực VNCH có mặt tại tượng đài để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã cố gắng bảo vệ đất nước và nhiều người bỏ mạng trên hành trình tìm tự do.

Không chỉ có các cựu quân nhân VNCH, nhiều cựu chiến binh Mỹ cũng có mặt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để chia sẻ nỗi buồn với cộng đồng gốc Việt.

Các thành viên của Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ cho biết ngày 30 Tháng Tư, 2021, là ngày Sài Gòn thất thủ được 46 năm, nhưng không bao giờ quên được ngày đó, và sẽ tiếp tục tranh đấu với hy vọng Việt Nam một ngày nào đó sẽ được tự do dân chủ.

Đến dự lễ đặt vòng hoa và thắp nhang với Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ có một số dân cử gốc Việt của địa phương như ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, và Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của ông Vicente Sarmiento, thị trưởng Santa Ana mới đắc cử hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Quang cảnh tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ sau khi đặt các vòng hoa. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau khi đặt vòng hoa và thắp nhang cho các tử sĩ, Thị Trưởng Sarmiento phát biểu: “Tôi đến đây để chia buồn với quý vị và muốn nhấn mạnh rằng Santa Ana lúc nào cũng ủng hộ quý vị. Chúng ta sẽ không bao giờ quên ngày 30 Tháng Tư bi thảm. Santa Ana có hơn 35,000 cư dân gốc Việt, và chúng tôi rất hãnh diện vì điều đó. Chúng tôi rất biết ơn sự hy sinh của những người đã ngã xuống, và xin nhắc nhở quý vị lúc nào cũng có một người bạn luôn ủng hộ mình là thành phố Santa Ana.”

Sau lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster tổ chức lễ tưởng niệm 30 Tháng Tư trực tuyến, chiếu trên đài số 3 của thành phố.

Đến 12 giờ trưa, Đền Thờ Đức Thánh Trần tổ chức lễ tưởng niệm Quốc Hận cùng dâng lời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam thân yêu sớm có được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Lễ chào cờ 30 Tháng Tư trước Linh Tượng Đức Thánh Trần. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy đang trong dịch COVID-19, nhưng rất nhiều cựu quân nhân VNCH có mặt tại tượng Đức Thánh Trần để dự lễ chào cờ, tưởng niệm 46 năm ngày Quốc Hận. Họ cho biết đại dịch không thể cản được tinh thần muốn tưởng nhớ ngày Sài Gòn thất thủ, và quyết định tụ tập đông đủ để thể hiện được điều đó.

Sau nghi thức chào cờ, các cựu quân nhân phát biểu, cho hay 46 năm không làm họ quên được tội ác của Cộng Sản và sẽ tiếp tục đấu tranh để giúp quê nhà tìm được tự do dân chủ. Họ cũng hy vọng các thế hệ sau sẽ giữ được truyền thống này. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *