Đầu tư vào nhà chung cư cho thuê vẫn lạc quan

LOS ANGELESS, California (NV) – Bất chấp nhiều báo cáo về tác động của đại dịch COVID-19 đối với thị trường nhà ở cho nhiều gia đình (căn hộ cho thuê), một báo cáo gần đây cho thấy nhiều lạc quan cho các nhà đầu tư.

Theo báo cáo của Marcus & Millichap, việc thanh toán tiền thuê nhà được duy trì khá tốt, với khoảng 94,9% người Mỹ trả tiền thuê nhà tính đến tháng 7 năm 2021.

Một khu căn hộ cho thuê ở Houston, Texas. (Hình minh họa: Francois Picard / AFP qua Getty Images)

Trên toàn quốc, lệnh cấm trục xuất đã hết hiệu lực. Tuy nhiên, do số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng nên chính phủ đã gia hạn lệnh cấm đến ngày 3 tháng 10.

Marcus & Millichap báo cáo rằng khó có thể xảy ra một làn sóng di dời hàng loạt. Trên thực tế, báo cáo cho thấy nhu cầu thuê được cải thiện mạnh mẽ qua từng năm, với tỷ lệ lấp đầy tăng lên mức kỷ lục trong quý 2 năm 2021. Vào tháng 6, tỷ lệ trống trên toàn quốc giảm xuống chỉ còn 3,8%.

Và giá thuê cũng đang tăng lên. Vào năm 2021, tiền thuê nhà tăng trung bình là $ 1,507 mỗi tháng, mức tăng tiền thuê nhà lớn nhất kể từ năm 1998.

Theo báo cáo, giá thuê cao và tỷ lệ trống thấp có thể một phần là do tỷ lệ thất nghiệp giảm. Hiện tại, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,4% và với 10 triệu việc làm. Nhiều người có việc làm hơn, có nghĩa là nhiều người thuê nhà sẽ trả tiền thuê nhà đúng hạn.

“Các số liệu cho thấy nợ thuê không cao hơn đáng kể so với các năm trước. Các gói kích thích liên bang, bao gồm bảo hiểm thất nghiệp mở rộng, là sự hỗ trợ quan trọng khi bắt đầu đóng cửa doanh nghiệp và cắt giảm việc làm liên quan đến dịch vụ ”.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​khác vẫn lo ngại rằng mức giá thuê còn tồn đọng chưa thể đến tay các nhà đầu tư bất động sản.

Theo Hội đồng Thuê nhà Quốc gia (NRHC), lệnh cấm đuổi nhà khiến cả người thuê nhà và chủ nhà gặp rủi ro vì các khoản thanh toán của họ có thể bị mất.

“Lập trường rõ ràng của NRHC liên quan đến lệnh cấm trục xuất CDC từ gần một năm trước – chúng tôi tôn trọng quyền của chính phủ trong việc đáp ứng các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng khi cần thiết,” David nói. Howard, giám đốc điều hành của NRHC cho biết.

“Các công ty thành viên của NRHC tiếp tục làm việc với những cư dân gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của đại dịch. Kể từ khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020, các thành viên NRHC đã cung cấp hàng chục triệu đô la hỗ trợ tiền thuê nhà, miễn thuế cho họ và thiết lập một loạt các chương trình để đảm bảo những người bị ảnh hưởng bởi COVID được ở trong nhà của họ. trở lại nhà của họ. ”

Marcus & Millichap cũng báo cáo rằng viện trợ của chính phủ có khả năng tiếp tục hỗ trợ thanh toán tiền thuê nhà trong tương lai, với việc Quốc hội phân bổ gần 47 tỷ đô la hỗ trợ cho thuê và chỉ có 25 tỷ đô la được giải ngân.

Khi lệnh cấm của CDC hết hạn, hệ thống tòa án vẫn sẽ mất một thời gian để xử lý thủ tục trục xuất. Điều này tạo bước đệm an toàn để các quỹ hỗ trợ đến được với người dân.

Cho đến nay, chỉ có một số bang đã giải ngân hơn một phần ba, và các bang còn lại có ít hơn 10% viện trợ do liên bang phân phối. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *