Đầy. Tràn. Dốc cạn. Rỗng không

  • by

LTS: Nhật báo Người Việt mở chuyên mục “Người đọc để viết” để mời độc giả cùng “làm việc chung” với người Việt, chia sẻ những rung cảm, ý tưởng, quan niệm, ký ức, kiến ​​thức, kinh nghiệm … về cuộc sống. và xã hội. Để tham gia, vui lòng gửi email: docgiaviet@nguoi-viet.com.

Zennie Trang

Những khi trời mưa như thế này, anh đã từng có em ở bên. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Trời mưa suốt, đi làm về muộn một mình buồn quá! Những khi trời mưa như thế này, anh đã từng có em ở bên.

Những ngày tháng bên nhau tuy không dài bằng năm tháng cuộc đời nhưng giờ đây đã là khoảnh khắc khó quên trong ký ức khi anh đã ra đi. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ nhớ bạn nhiều như vậy!

Mỗi ngày trôi qua, tôi thấy tình cảm của mình sâu sắc hơn và rõ ràng hơn. Tôi không nên để bạn đi. Anh phải giữ em lại, không cho em đi. Con đường anh chọn cô đơn, chông chênh và đầy bất trắc. Anh không chọn thuộc về Sài Gòn để bắt đầu một hạnh phúc khác của riêng mình.

Anh không cho em cơ hội để mở cánh cửa kéo em ra khỏi những suy nghĩ mông lung, giấu kín, hãy cho em thấy hạnh phúc của anh cũng ở đây, bên gia đình.
gia đình, tôi và bạn bè. Tôi không cảm thấy an toàn khi để bạn đi. Tôi đi nhưng không chắc đường để đi, thì bạn phải kéo tôi lại.

Kinh thánh nói, “Khi bạn đi, bạn sẽ thấy, hãy chờ và xem….” Nhưng nếu bạn đi mà không hiểu mục đích thì bạn sẽ đi đâu ?! Tôi sợ bạn sẽ đánh mất chính mình. Và anh sợ sẽ mất em. Tôi không thể để bạn đi. Anh ấy không biết mình đang đi đâu. Tôi không thể để bạn đi. Nhưng, làm thế nào tôi có thể kéo bạn trở lại bây giờ?

Vào những buổi sáng gần đây, tôi thức dậy với mong muốn được gặp lại bạn. Làm thế nào tôi có thể hình dung ra tôi bây giờ, thở mỗi ngày với những gì tôi muốn
ở đó. Tôi đón bình minh của một ngày mới với cảm giác hạnh phúc xen lẫn bất an. Hạnh phúc khi được sống con người thật của mình. Bất an vì không thể nhìn thấy em xung quanh mình nữa.

Cảm giác mất mát bên bạn khiến tôi thở phào. Tôi đã không làm bất cứ điều gì để khiến bạn chọn không rời đi. Tôi sẽ phải làm gì để đưa bạn trở lại ?! Đột ngột,
Tôi thấy giới hạn của mình rất rõ ràng. Làm sao tôi có thể tuyệt vọng như vậy được! Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ yêu bạn nhiều như vậy!

Đầy. Tràn. Độ dốc khô. Không có.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *