DB Alan Lowenthal nói về tình hình Afghanistan

WASHINGTON, DC (NV) – Đại diện Alan Lowenthal (Dân chủ-Quận 47, California) vừa có tuyên bố liên quan đến tình hình Afghanistan hôm thứ Hai 16/8, một ngày sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước Hồi giáo này.

Lowenthal cho biết trong một thông cáo báo chí từ văn phòng dân biểu liên bang: “Tình hình đang diễn ra ở Afghanistan thật đau lòng. Các dữ kiện cho thấy rằng chúng tôi đã không chuẩn bị cho tình huống xấu đi đột ngột, và đáng lẽ chúng tôi nên chuẩn bị tốt hơn để bảo vệ và sơ tán công dân Hoa Kỳ và các đối tác của chúng tôi. ta. Các thông dịch viên, cố vấn, nhân viên của các tổ chức nhân quyền, và tất cả những người đã cùng nhau làm việc để xây dựng một đất nước Afghanistan mạnh mẽ và tự do không thể bị bỏ lại phía sau ”.

Đại diện Alan Lowenthal. (Hình ảnh: Tiếng Việt)

“Tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ phụ nữ Afghanistan, những người hiện đang phải đối mặt với một tương lai bất định và không chắc chắn dưới chế độ Taliban. Chúng tôi có trách nhiệm không thể phủ nhận là phải bảo vệ càng nhiều người tị nạn càng tốt, ”Lowenthal nói tiếp.

Theo ông, “nguồn gốc của các sự kiện ngày nay có thể được bắt nguồn từ những ngày đầu của các hoạt động quân sự được quản lý kém, sau vụ 11/9 ở Hoa Kỳ.”

Ông nói: “Chúng ta không thể tham chiến mãi mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng chấm dứt chiến tranh là một chủ trương đúng đắn, nhưng làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội ”.

Đại diện Alan Lowenthal đại diện cho Quận 47 bao gồm các thành phố và khu vực như Westminster, Midway City, Garden Grove, Stanton, Cypress, Buena Park, Anaheim, Los Alamitos, Rossmoor, Lakewood, Signal Hill, Long Beach, và Avalon. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *