DB Gaetz thêm căng vì ‘bạn’ thuận hợp tác liên bang điều tra vụ quan hệ gái vị thành niên

DB Gaetz thêm căng vì ‘bạn’ thuận hợp tác liên bang điều tra vụ quan hệ gái vị thành niên

ORLANDO, Florida (NV) – Để nhận một bản án nhẹ hơn, một cựu giới chức tiểu bang Florida thỏa thuận hợp tác với cơ quan liên bang trong vụ điều tra quan hệ tình dục với gái vị thành niên của Dân Biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa, Florida), một đồng minh của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP đưa ra hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Năm.

Ông Joel Greenberg, cựu giới chức thuế vụ Seminole County, thừa nhận trả tiền để quan hệ xác thịt với gái vị thành niên cho mình cũng như chuyền cho những người đàn ông khác, theo hồ sơ tòa cho biết.

Ông Joel Greenberg, cựu giới chức thuế vụ Florida, thỏa thuận hợp tác với liên bang trong vụ điều tra quan hệ với gái vị thành niên của Dân Biểu Matt Gaetz. (Hình: Joe Burbank/Orlando Sentinel via AP, File)

Cựu giới chức thuế này theo thỏa thuận sẽ nhận sáu tội hình cấp liên bang, trong đó có tội buôn trẻ em làm mại dâm, vào một phiên tòa diễn ra ngày Thứ Hai, 17 Tháng Năm, tại thành phố Orlando, Florida.

Việc hợp tác với cơ quan điều tra để đổi lấy một thỏa thuận nhận tội của ông Greenberg cho thấy tình thế pháp lý và chính trị rất nguy hiểm cho Dân Biểu Gaetz.

Ông Greenberg có mối quan hệ gần gũi với ông Gaetz.

Hồ sơ cho thấy ông Greenberg thừa nhận tuyển mộ và trả hơn $70,000 cho các phụ nữ thuận việc nhận tiền, quà để trao đổi tình dục, và trong thời gian từ 2016 đến 2018.

Riêng về trường hợp cô gái vị thành niên, các biện lý cho biết ông Greenberg gặp gỡ cô này trên mạng.

Cô gái tự nhận là một người lớn và lần đầu tiên “gặp gỡ” trên một chiếc thuyền với Greenberg, cô gái được trả $400.

Dân Biểu Matt Gaetz (trái), người đang bị điều tra quan hệ tình dục với gái vị thành niên, xuất hiện cùng nữ Dân Biểu Marjorie Taylor Green (phải) tại một sự kiện vận động chính trị. (Hình: AP Photo/Phelan M. Ebenhack)

Sau đó, Greenberg “mời” cô tới một khách sạn ở Florida, nơi tập trung sẵn nhiều bạn bè của đương sự, và tất cả cùng “vui hưởng” cô gái vị thành niên này.

Riêng Greenberg đã quan hệ tình dục với cô gái ít nhất là bảy lần.

Sau đó, Greenberg giới thiệu cô gái vị thành niên này cho nhiều người đàn ông khác để “quan hệ” “ăn bánh trả tiền.”

Hồ sơ tòa cũng cho thấy lợi dụng chức vụ Greenberg truy cập được lý lịch của những người phụ nữ mà ông từng “ăn hưởng” và cũng đã truy thông tin của cô gái vị thành niên vì nghi ngờ tuổi tác cô này.

Cựu giới chức thuế vụ này bắt đầu có rắc rối với pháp luật bắt đầu từ năm ngoái, khi viết thư nặc danh, giả mạo một học sinh tố cáo đối thủ chính trị, vốn là giáo viên, có quan hệ tình dục với một học sinh khác, theo hồ sơ điều tra liên quan.

Hồi Tháng Tám, 2020, Greenberg bị cáo buộc môi giới mại dâm một trẻ vị thành niên, trong độ tuổi từ 14 đến 17, và lợi dụng chức vụ thâu thập thông tin cá nhân của cô gái này, cũng như nhiều cô gái khác mà ông có quan hệ “cha nuôi.”

Ngoài những tội danh liên quan đến tình dục, Greenberg cũng đối diện với cáo trạng biển thủ $400,000. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *