DB Hubert Võ phản đối thống đốc Texas vụ không bắt đeo khẩu trang

DB Hubert Võ phản đối thống đốc Texas vụ không bắt đeo khẩu trang

HOUSTON, Texas (NV) – Dân Biểu Hubert Võ (Dân Chủ), đại diện Địa Hạt 149 của Hạ Viện Tiểu Bang Texas, lên tiếng phản đối quyết định của ông Greg Abbott (Cộng Hòa), thống đốc Texas, sau khi ông này tuyên bố “mở cửa 100%” và bãi bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang hôm Thứ Ba, 2 Tháng Ba.

Trong một thông cáo báo chí, ông Hubert Võ nhấn mạnh: “Với lời tuyên bố của Thống Đốc Abbott trên toàn tiểu bang, tôi kêu gọi tất cả người dân Texas tiếp tục thực hiện các biện pháp thích hợp để duy trì sự an toàn cho cá nhân và cho người khác.”

Dân Biểu Hubert Võ. (Hình: Facebook Hubert Võ)

“Chúng ta phải cẩn thận. Tránh đám đông, đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách xã hội là việc làm khôn ngoan để chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch này,” vị dân biểu gốc Việt duy nhất của Texas viết tiếp.

Ông Abbott đưa ra tuyên bố trên tại một nhà hàng ở thành phố Lubbock, và cho biết lệnh bắt đầu có hiệu lực ngày 10 Tháng Ba.

Tuyên bố của vị thống đốc này ngay lập tức bị nhiều nhà lãnh đạo khác phản đối, bao gồm một số thị trưởng của các thành phố như Houston, San Antonio, Dallas, và Forth Worth ở Texas.

Xem Thêm

Hạn chót 31 Tháng Ba đổi chương trình bảo hiểm Medicare Advantage năm 2021

Phải xin lại Lý Lịch Tư Pháp Số 2 khi đi phỏng vấn nếu hồ sơ trên 1 năm

Linh Thứu nhỏ bé ở Ấn Độ chứa được muôn ngàn chư Phật

Trong khi đó, Thống Đốc Gavin Newsom của California tweet ra rằng đây là một hành động “hoàn toàn vô trách nhiệm.”

Tổng Thống Joe Biden còn phê phán ông Abbott nặng hơn khi nói rằng chỉ có những người “ăn lông ở lỗ” mới nghĩ rằng mọi chuyện bình thường trở lại.

Hôm Thứ Năm, ông Abbott lại yêu cầu cư dân Texas “tiếp tục tuân thủ quy định an toàn như trước đây” liên quan đến việc đeo khẩu trang.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình KVUE, vị thống đốc Texas nói: “Thực ra, điều mà cá nhân tôi kêu gọi mọi người là tiếp tục làm theo những gì đang đang làm. Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục tuân theo những gì quý vị làm trong sáu hoặc 12 tháng vừa qua.”

Ông Hubert Võ là dân biểu Texas từ năm 2005 đến nay.

Ông sinh ra ở miền Nam Việt Nam và di cư sang Mỹ, tốt nghiệp đại học Univertity of Houston năm 1983 với bằng cử nhân cơ khí.

Ông có lập gia đình và có ba người con. (ĐG) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *