DB Janet Nguyễn hỗ trợ dự luật trợ cấp doanh nghiệp nhỏ $2.6 tỷ

DB Janet Nguyễn hỗ trợ dự luật trợ cấp doanh nghiệp nhỏ $2.6 tỷ

SACRAMENTO, California (NV) – Dân Biểu Janet Nguyễn vừa chính thức làm đồng tác giả Dự Luật SB 74, cung cấp $2.6 tỷ trợ giúp doanh nghiệp nhỏ tại California gặp khó khăn vì COVID-19, thông cáo báo chí do văn phòng bà gởi ra hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, cho biết.

SB 74, có tên là “Đạo Luật Duy Trì Hoạt Động California,” nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ, chiếm khoảng 97% doanh nghiệp tại tiểu bang.

Tiệm giặt ủi và lọc nước Cleaners & Pure Water của người gốc Việt ở Garden Grove. (Hình minh họa: Đằng Giao/Người Việt)

“Các doanh nghiệp, nhân viên, và gia đình của họ đang bị thiệt hại và cần được trợ giúp ngay. Tôi nghĩ rằng một trong những việc sử dụng ngân sách tiểu bang tốt nhất là thúc đẩy nền kinh tế địa phương và hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động. Người dân muốn trở lại làm việc để có thể cung cấp thực phẩm, nhà ở, và các nhu cầu cơ bản cho gia đình của họ. Dự luật này sẽ giúp cho những việc đó,” bà Janet Nguyễn được trích lời cho biết.

Xem Thêm

Tiền trợ cấp $5,000 của Garden Grove giúp hàng trăm cơ sở địa phương

Mỹ giảm 140,000 việc làm tháng qua, lần đầu tiên từ Tháng Tư 2020

Đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế California chậm lại khi các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu ngừng hoạt động vào Tháng Ba, 2020. Nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau đóng cửa và mở lại nhiều lần, tùy thuộc vào hạn chế và quy định mới được ban hành trong suốt 10 tháng qua.

Sự việc này làm ảnh hưởng tài chính và khiến nhiều người không có việc làm.

Dữ liệu gần đây cho biết gần một phần ba doanh nghiệp nhỏ sẽ không thể tồn tại sau Tháng Giêng, 2021 nếu không có thêm kinh phí.

Dân Biểu Janet Nguyễn tiếp: “Các doanh nghiệp nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của chúng ta. California có khoảng 90% doanh nghiệp có dưới 20 nhân viên. Chúng ta cần ngăn chặn những thiệt hại lâu dài, ảnh hưởng nền kinh tế Orange County bằng cách cung cấp các doanh nghiệp nhỏ sự hỗ trợ cần thiết để họ có thể vượt qua đại dịch.”

Hiện có tổng cộng 37 nhà lập pháp California ủng hộ dự luật này, mà theo đó, sẽ tài trợ 10% doanh nghiệp nhỏ bị COVID-19 ảnh hưởng. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *