DB Katie Porter họp trực tuyến, lên án nạn thù ghét người gốc Á

DB Katie Porter họp trực tuyến, lên án nạn thù ghét người gốc Á

IRVINE, California (NV) – Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Dân Chủ-Địa Hạt 45, California) tổ chức cuộc họp trực tuyến hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba, để cùng thành viên cộng đồng lên án nạn kỳ thị và thù ghét người Mỹ gốc Á kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Bà Porter thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, đặc biệt lên án nạn thù ghét người gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) và kêu gọi mọi người mạnh dạn lên tiếng chống lại phân biệt và kỳ thị chủng tộc dưới mọi hình thức.

Người dân tham gia biểu tình lên án nạn thù ghét người gốc Á tại Koreatown, Los Angeles, hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Ba. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

“Trong năm 2020, nạn thù ghét người gốc Á tăng gần 150% ở các thành phố lớn của Mỹ, trong đó Orange County có tỷ lệ gia tăng còn lớn hơn,” bà Porter giải thích.

Vị dân biểu bày tỏ bất lực và phẫn nộ khi cộng đồng AAPI phải chịu sự miệt thị và tấn công ngay trên chính nơi họ sinh sống.

Xem Thêm

Chữa chứng chân bồn chồn ban đêm

Chia sẻ WiFi của smartphone cho PC Windows 10

Hai thủ thuật với Spotlight của MacOS

Bà Porter cho biết đã làm việc với các thành viên đảng Cộng Hòa về một dự luật lên án phân biệt chủng tộc, và hỗ trợ điều tra và lập hồ sơ tất cả các báo cáo về tội thù ghét.

“Chúng ta không thể chiến thắng trận đại dịch trước khi giải quyết xong vấn nạn phân biệt chủng tộc và sự thù hận khiến cộng đồng rạn nứt,” bà Porter nhấn mạnh.

Các thành viên của tổ chức bất vụ lợi cùng tham gia thảo luận về kế hoạch giúp đỡ cộng đồng AAPI vùng Orange County các vấn đề liên quan đến giáo dục, sức khỏe, và đặc biệt là vượt qua khủng hoảng từ dịch bệnh cũng như vấn nạn thù ghét.

Một điều nan giải là các cuộc tấn công không được báo cáo cụ thể do nhiều lý do, chủ yếu là người bị hại ngại lên tiếng do sợ trả thù. Điều này khiến việc thu thập dữ liệu gặp khó khăn dẫn đến thiếu nguồn lực cần thiết để bảo vệ người dân.

Cuộc họp còn đề cập nguồn trợ giúp và những cách giải quyết khi gặp tấn công do kỳ thị. Nguồn thông tin trợ giúp được chia sẻ tại hai trang web https://stopaapihate.org và www.ocapica.org

Dân Biểu Liên Bang Katie Porter. (Hình: Greg Nash/Pool/AFP via Getty Images)

Cuộc họp trực tuyến tổ chức vào đúng ngày #StopAsianHate Virtual Day of Action and Healing, được các nhà lập pháp gốc Á Châu và lãnh đạo cộng đồng chọn để tưởng niệm tám nạn nhân của cuộc xả súng ở Atlanta, tiểu bang Georgia, vào tuần trước, trong đó có sáu người là phụ nữ gốc Á. (T.Nhiên) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *