DB Kinzinger: ‘Đảng Cộng Hoà tự đánh mất chính mình’

DB Kinzinger: ‘Đảng Cộng Hoà tự đánh mất chính mình’

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Adam Kinzinger, dân biểu Cộng Hoà tiểu bang Illinois, tuyên bố thành lập Quỹ Hành Động Chính Trị (PAC) nhằm thách thức việc tiếp tục chấp nhận cựu Tổng Thống Donald Trump của  chính giới lãnh đạo đảng mà ông là thành viên, theo trang The Hill.

“Không còn thời gian để tiếp tục im lặng nữa, sau cuộc bạo loạn xảy ra hồi đầu tháng, sau những gì xảy ra trong vài năm qua. Một ai đó phải cất tiếng nói sự thật. Một ai đó cần phải nói những gì xảy ra trong lịch sử. Tôi sẵn sàng lên tiếng: Đảng Cộng Hoà đã tự đánh mất chính mình,” dân biểu Kinzinger tuyên bố trong video clip đăng tải trên country1st.com , trang website của quỹ vận động chính trị vừa thành lập.

“Đảng Cộng Hoà hôm nay không phải là một chính đảng mà tôi đã gia nhập,” Dân Biểu Adam Kinzinger tuyên bố. (Hình: Country1st.com)

“Đảng Cộng Hoà hôm nay không phải là một chính đảng mà tôi đã gia nhập. Đảng Cộng Hoà mà tôi gắn bó được xây dựng trên nền tảng hành xử dựa trên nguyên tắc, và mang đầy hy vọng,” vị dân biểu nói tiếp: “Chúng tôi tin một tương lai tươi sáng sẽ đến dù có nhiều nghịch cảnh, và chúng tôi tranh đấu không mệt mỏi để đạt được.”

Ông Kinzinger là một trong mười vị dân biểu Cộng Hoà bỏ phiếu ủng hộ luận tội truất phế cựu tổng thống vừa mãn nhiệm vì hành vi kích động người ủng hộ làm loạn tại Quốc Hội.

Vị dân biểu thừa nhận quyết định của mình sẽ nhận hậu quả bị người cùng đảng cô lập và có thể chấm dứt luôn cả sự nghiệp chính trị.

“Đây không còn là một chính đảng mà tôi đã phục vụ. Và tôi tin rằng hầu hết tất cả những người Cộng Hoà hiện nay đều không gia nhập với hiện trạng này,” ông Kinzinger nói trên chương trình “Meet the Press” của đài truyền hình NBC sáng Chủ Nhật.

Ông tuyên bố chương trình mới của mình sẽ hội tụ những người Cộng Hoà truyền thống với quan điểm bảo thủ và không chấp nhận tình trạng “đánh mất đạo đức lãnh đạo chính trị” của đảng như hiện tại.

Republican Accountability Project là nhóm các đảng viên Cộng Hoà tung ra chương trình quảng cáo trên ‘billboard’ kêu gọi 12 dân cử “phò Trump” cùng đảng từ chức. (Hình: Accountability.gop)

Chuyện các đảng viên Cộng Hoà lập tổ chức nhằm phản đối cựu Tổng Thống Trump và thách thức lãnh đạo đảng hiện tại ủng hộ nhà tỷ phú không phải là mới, các tổ chức Lincoln Project và Republican Accountability Project do thành viên đảng này lập ra là những minh chứng.

Trong thời gian trước ngày tổng tuyển cử 3 Tháng Mười Một năm 2020, nhóm Lincoln Project đưa ra những đoạn video quảng cáo chỉ trích vị tổng thống Cộng Hoà và kêu gọi ủng hộ cho ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden.

Mới đây, Republican Accountability Project là nhóm các đảng viên Cộng Hòa “chống Trump” tung ra chương trình đăng quảng cáo trên các tấm bảng “billboard” đòi 12 dân cử “phò Trump” cùng đảng từ chức vì cùng phụ họa lời nói dối “bầu cử gian lận” của cựu Tổng Thống Donald Trump khiến kích động vụ bạo loạn tại Quốc Hội.

“Chiến dịch này nhằm mục đích không cho phép các dân cử này được phép quên đi chuyện họ đã liên tục nói những lời gian dối cho các cử tri tạo sự kích động để bùng nổ thành cuộc bạo loạn,” bà Sarah Longwell, giám đốc điều hành Republican Accountability Project tuyên bố.

“Có rất nhiều ‘tay chơi’ Cộng Hòa liên tục tung ra những luận điệu giả trá nhằm lôi kéo cử tri tin vào lời nói dối cuộc bầu cử gian lận,” bà Longwell khẳng định. “Chúng tôi sẽ là một định chế ghi nhớ lại tất cả những gì đã xảy ra và ai đã nói những gì. Họ phải chịu trách nhiệm. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *