DC giảm hoạt động phần lớn hệ thống xe điện vì lý do an toàn

WASHINGTON, DC (NV) – Nhà điều hành hệ thống tàu điện ngầm ở Washington, DC và các vùng lân cận đã bất ngờ đình chỉ hơn một nửa số phương tiện của mình vào sáng thứ Hai, ngày 18 tháng 10, do lo ngại về an toàn liên quan đến bánh xe và trục xe. , nguyên nhân gây ra trật bánh hôm thứ Ba tuần trước.

Quyết định này đang gây khó khăn cho hàng nghìn hành khách sử dụng hệ thống mỗi ngày, trong khi Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) đang điều tra.

Tàu điện ngầm ở Washington, DC. (Hình ảnh: WMATA qua Youtube)

Ủy ban An toàn Hệ thống Xe điện DC đã ra lệnh ngừng sản xuất tất cả các dòng xe 7000 do Kawasaki sản xuất. Đây là những chiếc xe mới nhất hiện đang được sử dụng ở Washington, DC, và 748 chiếc chiếm khoảng 60% tổng số xe đang được sử dụng.

Chủ tịch NTSB Jennifer Homendy nói với các phóng viên sáng thứ Hai rằng một lỗ hổng thiết kế đã được tìm thấy khiến bánh xe của cỗ xe trải ra quá xa trên trục, khiến cỗ xe dễ trật bánh hơn.

Theo Homendy, NTSB đang trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra, bao gồm việc thu thập thông tin và dữ liệu.

Ga tàu điện ngầm tại Đại lộ Minnesota ở Washington, DC. (Hình minh họa: Daniel Slim / AFP qua Getty Images)

Một lỗi thiết kế bánh xe được cho là đã gây ra một vụ tai nạn vào tuần trước, trong đó một toa tàu trượt khỏi đường ray gần Nghĩa trang Quốc gia Arlingon. Bà Homendy cho biết ban đầu chiếc xe ngựa trượt một lần, nhưng sau đó đã bám được vào đường ray, trước khi trượt lần thứ hai. Một số hành khách bị mắc kẹt trong đường hầm tối và phải được nhân viên khẩn cấp hướng dẫn ra ngoài.

Biện pháp này đang làm gián đoạn hành khách đi lại trên khắp thủ đô cũng như các cộng đồng ngoại ô ở Virginia và Maryland. Các nhà chức trách khuyên họ nên cân nhắc đi xe buýt. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *