Để nghe rõ hơn: Bật Conversation Boost của AirPods Pro trong iOS 15

GARDEN GROVE, California (NV) – Apple đã chính thức phát hành tính năng Conversation Boost trong iOS 15 cùng với bản cập nhật firmware mới (4A400) cho AirPods Pro.

Conversation Boost được thiết kế để giúp những người khiếm thính nhẹ nghe được các cuộc trò chuyện tốt hơn bằng cách sử dụng micrô hướng hẹp trên AirPods Pro để tăng âm lượng của một người đang nói trước mặt bạn, giúp bạn dễ dàng nghe thấy. ai đang nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Tính năng này rất hữu ích cho những người ở trong môi trường ồn ào.

Để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần đảm bảo AirPods Pro của mình có bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất bằng cách lắp chúng vào hộp sạc AirPods Pro và kết nối vỏ với nguồn điện bằng cáp Lightning đi kèm.

Sau đó, di chuyển iPhone hoặc iPad được ghép nối với AirPods gần hộp sạc và đảm bảo thiết bị iOS có kết nối Internet. Sau một thời gian ngắn, mọi bản cập nhật phần mềm có sẵn sẽ được tự động tải xuống và cài đặt.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở của mình bằng cách kết nối AirPods Pro với thiết bị iOS, sau đó mở ứng dụng Cài đặt → Chung → Giới thiệu → AirPods‌‌‌‌‌ và xem dòng Phiên bản chương trình cơ sở. (Hình 1)

Lưu ý: Phần mềm điều khiển chỉ tự động được cài đặt khi AirPods kết nối qua Bluetooth với iPhone của bạn, không có cách nào để buộc nó phải cài đặt theo cách thủ công.

Sau khi AirPods Pro được cập nhật, bạn có thể bật Tăng cường cuộc trò chuyện bằng cách làm theo các bước bên dưới trên iPhone (hoặc iPad) chạy iOS 15 của mình.

Trên iPhone, mở ứng dụng Cài đặt và vuốt xuống, sau đó nhấn vào Trợ năng. (Hình 2)

-Tiếp theo, vuốt xuống và chạm vào phần Âm thanh / Hình ảnh (trong phần Nghe). (Hình 3)

-Trong màn hình Âm thanh / Hình ảnh, chạm vào mục Thích nghi tai nghe ở trên cùng. (Hinh 4)

-Tiếp theo, bạn chuyển nút Thích nghi tai nghe sang Bật rồi kéo xuống và chạm vào mục Chế độ trong suốt. (Hình 5)

-Sau đó, bạn chuyển nút Tăng hội thoại sang Bật (màu xanh lá cây). (Hình 6)

Từ bây giờ, bạn có thể nhanh chóng bật và tắt tính năng Tăng cường hội thoại bằng cách chạm và giữ một chút vào biểu tượng Âm lượng trong Trung tâm điều khiển. (Hình 7)

Chạm vào Kiểm soát tiếng ồn để chuyển đổi giữa Loại bỏ tiếng ồn và Độ trong suốt cũng sẽ bật và tắt Tăng cường hội thoại. (Hình 8). (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *