Delta cấm bay hơn 1,600 hành khách quậy phá trên phi cơ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 1.600 hành khách đã bị Delta Airlines cấm vận chuyển kể từ khi chính phủ liên bang Mỹ yêu cầu hành khách đeo khẩu trang. Giờ đây, Delta muốn các hãng hàng không khác chia sẻ danh sách cấm bay của họ.

Theo báo cáo của CBS News hôm Thứ Năm, 23 Tháng Chín, số lượng hành khách trong danh sách cấm bay của các hãng hàng không, khác với danh sách của chính phủ liên bang Hoa Kỳ, hiện đã vượt quá 4.000 người, tính đến tháng Năm. năm trước, mặc dù con số này có thể đã tăng lên kể từ đó.

Một chiếc máy bay của Delta Airlines tại Sân bay Thành phố Salt Lake, Utah. (Hình minh họa: Daniel Slim / AFP qua Getty Images)

Con số này cũng không bao gồm hành khách bị American và Southwest cấm bay, do hai hãng không cung cấp dữ liệu của họ.

Theo một lá thư từ Delta Airlines gửi cho các tiếp viên của hãng hôm thứ Tư, được CBS News thu được, công ty cho biết họ đang yêu cầu các hãng hàng không khác cung cấp danh sách cấm bay của họ để bảo vệ họ. Hãy bảo vệ tất cả nhân viên trong ngành hàng không, vì nếu hành khách bị cấm bay trên một hãng hàng không này mà vẫn được bay với hãng hàng không khác thì sẽ không hiệu quả.

Chú ý đeo khẩu trang tại quầy vé của Delta Airlines ở sân bay Miami, Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Delta cũng cho biết họ cũng đã đệ trình tên của hơn 600 hành khách bị cấm lên Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Đầu tuần này, FAA cho biết họ đã nhận được 4.385 báo cáo từ các hãng hàng không về hành khách gây rối trên máy bay trong năm nay, bao gồm 3.199 báo cáo về việc hành khách từ chối tuân thủ lệnh liên bang về việc đeo khẩu trang. tiểu bang. Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (TSA) vào tháng trước đã thông báo rằng yêu cầu đeo khẩu trang sẽ có hiệu lực cho đến tháng 1 năm 2022.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Los Angeles, California. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Đại diện của FAA trong tuần này đã gặp gỡ đại diện các hãng hàng không để thảo luận về cách giảm số lượng hành khách có hành vi gây mất trật tự trên máy bay, đồng thời yêu cầu các hãng hàng không phải có nhiều nỗ lực ngăn chặn hơn. FAA trước đó đã yêu cầu các sân bay hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để truy tố hình sự những trường hợp quấy rối này.

Cho đến nay vào năm 2021, FAA đã thực hiện 789 cuộc điều tra hành khách, tăng từ 183 cuộc cho cả năm 2020.

FAA tháng trước cũng cho biết họ đã đề xuất mức phạt hơn 1 triệu USD đối với những hành khách gây mất trật tự trên máy bay. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *