Đêm Thắp Nến và Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Little Saigon

Đêm Thắp Nến và Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Little Saigon

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Tối Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, tại Linh Tượng Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster, diễn ra Đêm Thắp Nến và Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư năm thứ 46 để đồng hương thắp nhang, đốt nến tưởng niệm các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và người Việt tị nạn Cộng Sản.

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư tổ chức tại Linh Tượng Đức Thánh Trần, Westminster. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Buổi thắp nến và tưởng niệm do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, và Tập Thể Chiến Sĩ-Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam tổ chức.

Tại khu vực tưởng niệm có một Bức Tường Đen với hàng ngàn bức hình ghi lại những chứng tích dã man hiếu chiến của Cộng Sản Bắc Việt, những cuộc biểu tình chống Cộng Sản tại Việt Nam, những vụ cướp đất, bắt người vô tội, cùng những hình ảnh sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Nam California và hải ngoại.

Đến dự lễ tưởng niệm có Dân Biểu Janet Nguyễn (Cộng Hòa, Địa Hạt 72), Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Thị Trưởng Garden Grove Steve Jones, Phó Thị Trưởng Garden Grove Kim Nguyễn (Địa Hạt 6), Nghị Viên Garden Grove Diedre Thu-Ha Nguyễn (Địa Hạt 3), Nghị Viên Garden Grove Phát Bùi (Địa Hạt 4), Nghị Viên Santa Ana Thái Việt Phan (Địa Hạt 1), ông Nguyễn Văn Ức – chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, cùng nhiều vị dân cử các thành phố.

Trong lễ tưởng niệm, Dân Biểu Janet Nguyễn trao cho ban tổ chức Nghị Quyết ACR 4 – tưởng niệm Tháng Tư Đen – do bà đệ trình. Bà bày tỏ: “Thế hệ trẻ chúng tôi và con cháu sẽ không quên sự hy sinh của các bậc cô bác đi trước, các vị chiến sĩ VNCH. Xin cầu nguyện cho nước Việt Nam mau chóng có được tự do dân chủ và nhân quyền.”

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ chia sẻ: “Chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình Việt Nam hiện nay. Chúng tôi rất vui và hãnh diện khi thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều vị dân cử của các thành phố cũng như của Dân Biểu Janet Nguyễn. Điều này cho thấy cộng đồng chúng ta đang thể hiện lập trường chống Cộng trong tinh thần đoàn kết.”

Dân Biểu Janet Nguyễn (trái) trao Nghị Quyết ACR 4 – tưởng niệm Tháng Tư Đen – cho ông Phát Bùi (giữa), nghị viên Garden Grove và cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và ông Bùi Đẹp, đại diện Tập Thể Chiến Sĩ-Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam, trong lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư tại Linh Tượng Đức Thánh Trần, Westminster. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Nghị Viên Garden Grove Diedre Thu-Ha Nguyễn chia sẻ: “Tưởng niệm 30 Tháng Tư không chỉ nhìn về quá khứ, mà còn tiến tới tương lai, nhắc nhở các thế hệ trẻ phải có trách nhiệm của cộng đồng chúng ta phải làm gì cho đất mẹ Việt Nam. Tôi mong các thế hệ trẻ tiếp nối sẽ dấn thân để hiểu rõ tại sao mình có mặt tại nước Mỹ, biết đoàn kết để giúp Việt Nam có một không khí tự do.”

Nghị Viên Garden Grove Phát Bùi, cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, chia sẻ: “Hai ngàn năm qua, người Việt vẫn tưởng nhớ đến Hai Bà Trưng, thì hai ngàn năm nữa, người Việt chúng ta vẫn nhớ đến Quốc Hận 30 Tháng Tư, đó là điều tôi tin tưởng tuyệt đối. Mãi mãi chúng ta vẫn kính trọng và tôn vinh sự hy sinh hào hùng của các chiến sĩ Quân Lực VNCH để bảo vệ miền Nam tự do!”

Quang cảnh lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư, 2021, tại Linh Tượng Đức Thánh Trần, Westminster. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Nguyễn Nam Hà, cựu quân nhân VNCH, cho biết lần đầu tiên ông thấy rõ tình đoàn kết giữa các giới chức dân cử gốc Việt trong cộng đồng người Việt tại Nam California trong ngày Quốc Hận năm nay.

“Đó là dấu hiệu rất đáng mừng khi các xáo trộn trong cộng đồng lâu nay mà chưa có dịp ngồi lại để nói rõ những nhiều chưa thông cảm với nhau. Đây là cơ hội bước đầu chuyển biến cho thời gian tới, cùng nắm tay nhau trong ngày Quốc Hận để nghĩ tới đồng bào tại quê nhà. Tôi rất mong các vị dân cử sẽ cùng nhau phát triển tình đoàn kết này để lan tỏa trong khắp cộng đồng chúng ta,” ông Hà nói.

Sau buổi lễ, các vị dân cử cùng tập thể dân quân cán chính, cùng đồng hương lần lượt lên thắp nhang và thắp nến tưởng niệm.

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hợp ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang trong lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư tại báo Việt Mỹ, Westminster. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tối cùng ngày, tại tòa soạn báo Việt Mỹ, Westminster, cũng diễn ra buổi tưởng niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư, phối hợp cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.

Tất cả các văn nghệ sĩ cùng đồng hương tham dự, thể hiện những bài nhạc đấu tranh để tưởng niệm ngày Quốc Hận, khiến cả nước đang chìm đắm trong màn đêm tăm tối của Cộng Sản. [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *