Đến đầu Tháng Năm, California có thể đủ vaccine COVID-19 cho mọi cư dân

Đến đầu Tháng Năm, California có thể đủ vaccine COVID-19 cho mọi cư dân

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, cho rằng California sẽ có đủ vaccine COVID-19 để chích ngừa mọi cư dân trễ nhất là đầu Tháng Năm, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Ông Newsom cho biết như vậy giữa lúc số lượng vaccine COVID-19 ở tiểu bang vẫn còn hạn chế.

Bà Christina Morris, nhân viên Sở Cảnh Sát Los Angeles County, được chích ngừa COVID-19 ở Pomona, California, hôm 5 Tháng Ba. (Hình minh họa: AP Photo/Damian Dovarganes)

“Chúng tôi dự trù trong năm tuần rưỡi tới, chúng ta có thể dẹp bỏ tất cả mấy cái bậc (theo dõi COVID-19), và có thể chích ngừa cho mọi cư dân vì số lượng vaccine sẽ tăng mạnh,” ông Newsom nói trong buổi họp báo ở Bay Area.

Thống Đốc Newsom không nói rõ ngày nào, nhưng dự đoán của ông khớp với thông báo của chính phủ liên bang về vấn đề vaccine.

Tuần trước, Tổng Thống Joe Biden cho hay, trễ nhất là ngày 1 Tháng Năm, cả nước Mỹ sẽ bỏ giới hạn về việc ai hội đủ tiêu chuẩn chích ngừa COVID-19, vì theo dự trừ, sẽ có đủ vaccine để đáp ứng nhu cầu.

Lời hứa sẽ có thêm vaccine là tin vui cho giới chức y tế ở California cũng như cả nước, giữa lúc họ đang cố gắng chích được càng nhiều người càng tốt để tránh nguy cơ xảy ra đợt bùng phát mới.

California đang bắt đầu đạt tiến bộ đáng kể trong chiến dịch chích ngừa COVID-19.

Số liều vaccine chích được mỗi ngày khắp tiểu bang trong sáu ngày qua liên tục đạt kỷ lục, theo dữ liệu của LA Times. Trong sáu ngày đó, tiểu bang chích được 2.35 triệu liều, gồm 344,489 liều hôm Thứ Năm và 387,015 liều hôm Thứ Sáu.

Đến nay, 23.5% cư dân California được chích ít nhất một liều – xếp thứ 33 trong tất cả tiểu bang và lãnh thổ của Mỹ, theo dữ liệu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Hiện tại, gần một nửa dân số California hội đủ tiêu chuẩn chích ngừa, gồm người 65 tuổi trở lên, nhân viên y tế, giáo viên, người đang ở tù hoặc sống trong nhà tạm trú dành cho người vô gia cư, nhân viên giao thông công cộng, và cư dân 16 tuổi trở lên bị khuyết tật hoặc bị bệnh nặng sẵn. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *