Dịch bùng phát, Bộ Y Tế đề nghị đưa thêm quân y vào 2 tỉnh miền Tây

  • by

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Kiên Giang và Tiền Giang là hai tỉnh có số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 liên tục gia tăng.

“Chúng tôi đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét tiếp tục bố trí cử lực lượng quân y phối hợp với Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch tại Tiền Giang và Kiên Giang”, báo Zing dẫn lời ông Nguyễn Thành. Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, tại cuộc họp cấp bộ chiều 14/9.

Tỉnh Tiền Giang tiếp tục siết theo “Chỉ thị 16” đối với một số thành phố, huyện. (Hình ảnh: Mậu Trường / Tuổi trẻ)

Ông Long cho rằng, Cục Quân y nên bổ sung thêm nhân sự cho các trạm y tế cơ động trên địa bàn 2 tỉnh trên, bởi: “Thực tế, mô hình trạm y tế cơ động đã phát huy rất hiệu quả trong công tác quản lý, chăm sóc, hỗ trợ điều trị bệnh F0 ở cộng đồng.”

Tuy nhiên, vấn đề “đặc biệt quan trọng” là hai quân y, dân y “phải phối hợp xây dựng kế hoạch, kịch bản để thành lập và vận hành Trung tâm chăm sóc tích cực COVID-19 tầng 3; vận hành điều trị tầng 2; thành lập bệnh viện dã chiến… để chuẩn bị cho việc mua sắm trang thiết bị, máy thở… và nhân lực. ”

“Quân-dân y kết hợp chặt chẽ. Có sự phối hợp chặt chẽ để phối hợp với nhau. Kể cả lực lượng công an ”, ông Long yêu cầu.

Theo VNExpress, ngày 13 Tháng Chín, khi họp trực tuyến với các xã, phường của hai tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang về công tác phòng chống dịch bệnh, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Việt Nam, yêu cầu chậm nhất là 30 ngày. Trong tháng 9, hai tỉnh này “phải khống chế dịch COVID-19 sau khi nhiều xã, phường, thị trấn chuyển từ ‘xanh hoặc cam’ sang ‘đỏ’.”

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, nhìn nhận “công tác phòng chống dịch vẫn còn những hạn chế, nhất là việc thực hiện các biện pháp ‘xa xã hội’ chưa nghiêm túc, ‘chặt chẽ nhưng lỏng lẻo. trong ‘. “

Ông Bình cho biết, tình hình trên địa bàn tỉnh “diễn biến dịch bệnh rất phức tạp”, liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong cộng đồng gia tăng, các ổ dịch liên tục xuất hiện và hiện có bảy huyện “mắc bệnh rất cao. rủi ro, “ba quận” có nguy cơ cao. “

Tỉnh Kiên Giang lập thêm nhiều trạm kiểm soát để kiểm soát người dân trong lúc “xã hội xa cách”. (Hình ảnh: Xuân Lâm / Thanh Niên)

Để ngăn chặn dịch, báo Dân Sinh đưa tin, ngày 14/9, Ủy ban nhân dân hai tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang đã quyết định kéo dài thời gian “xã hội cách xa” theo “Chỉ thị 16” đến hết ngày 20/9 tới ”. tranh thủ thời gian năm ngày tới để thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh ”.

Theo đó, các huyện, thị xã “phải tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt phòng, chống dịch các cấp trên địa bàn tỉnh, bổ sung thêm các chốt bên trong khu vực phong tỏa, lập chốt kiểm tra giữa các vùng đỏ, cam, vàng, xanh đồng thời. , tăng cường quản lý chặt chẽ việc đi lại giữa các vùng, nhất là vùng có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) với các vùng còn lại ”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *