Dịch COVID-19 ‘đợt 3’ diễn ra ở Hồng Kông, trầm trọng hơn hai đợt đầu

HỒNG KÔNG (NV) – Giới chức y tế Hồng Kông lên tiếng báo động rằng dịch COVID-19 đợt thứ ba đang diễn ra tại nơi này và trầm trọng hơn cả hai đợt trước, với ít nhất 61 người được xác nhận hoặc chờ kiểm chứng nhiễm virus hôm Thứ Bảy 11 Tháng Bảy.

Thành phố Hồng Kông báo cáo có 16 ca nhiễm nội địa trong số 28 người chính thức được xác nhận hôm Thứ Bảy, trong khi có 33 người khác bị nghi ngờ nhiễm bệnh nhưng còn chờ kết quả thử nghiệm chính thức, theo bản tin của tờ báo South China Morning Post.

Việc đều đặn gia tăng trong số người nhiễm COVID-19 nay đã đưa số ca bệnh tại Hồng Kông lên 1,431 người, với bảy người chết, khiến giới chức y tế phải yêu cầu người dân ở trong nhà và tránh không đến sở làm nếu có thể được.

Chính quyền Hồng Kông trong khi đó nói rằng không bác bỏ giải pháp có thêm các lệnh siết chặt hơn nữa việc giữ khoảng cách nơi công chúng.

Bác Sĩ Chuang Shuk-kwan, người đứng đầu cơ quan chống dịch bệnh ở Hồng Kông, nói rằng “Đợt dịch thứ ba này là trầm trọng nhất kể từ khi đại dịch xuất hiện, còn tệ hại hơn cả đợt dịch hồi Tháng Ba.”

Trong số 33 người đang chờ được xác nhận nhiễm COVID-19 có một nhân viên biên phòng ở Vịnh Thẩm Quyến (Shenzhen Bay Port), cùng ít nhất hai người lái xe tắc xi.

Bác Sĩ Chuang nói rằng khác với đợt dịch hồi Tháng Ba, chỉ gồm đa số là các ca bệnh từ ngoài vào và dễ dàng tìm ra những người có thể lây bệnh, lần này số người không biết đã lây bệnh từ đâu hiện lên rất cao.

Các con số của chính quyền Hồng Kông nói rằng mỗi ngày trung bình có khoảng 3,000 người ra vào Hồng Kông ở trạm Vịnh Thẩm Quyến. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *