Điểm chích ngừa ở Colorado tạm đóng cửa sau khi 11 người bị phản ứng thuốc

Điểm chích ngừa ở Colorado tạm đóng cửa sau khi 11 người bị phản ứng thuốc

COMMERCE CITY, Colorado (NV) – Một địa điểm chích ngừa lớn ở thành phố Commerce, tiểu bang Colorado, đã phải tạm ngưng hoạt động hôm Thứ Tư, 7 Tháng Tư, do có 11 người bị phản ứng thuốc sau khi được chích vaccine ngừa COVID-19.

Bản tin của NPR nói rằng những người này, được chích vaccine do Johnson & Johnson chế tạo tại vận động trường Dick’s Sporting Goods Park của thành phố Commerce City, cho biết họ bị chóng mặt, buồn nôn chỉ ít phút sau khi được chích.

(Hình minh họa: Michael Ciaglo/Getty Images)

Các nhân viên y tế túc trực tại chỗ quyết định là có hai người trong số này cần phải được đưa vào bệnh viện để tiếp tục quan sát và điều trị nếu cần. Còn lại chín người kia được cho uống nước trước khi được cho về nhà.

Các giới chức y tế tiểu bang Colorado nhanh chóng có lời trấn an công chúng, nói rằng không có lý do gì để phải lo lắng về những người khác cũng được chích thuốc cùng ngày. Giới chức thành phố Commerce City nói rằng quyết định tạm ngưng chích ngừa chỉ là biện pháp cẩn thận tối đa.

Ông Scott Bookman, người có nhiệm vụ đối phó với các trường hợp bất thường về COVID-19 ở Bộ Y Tế Colorado, nói họ biết việc nghe có người phải đưa vào bệnh viện “dễ gây ra sự sợ hãi”, nhưng giới chức trách nhiệm về y tế cộng đồng và CDC đang theo dõi sát tình hình và “những phản ứng sau khi chích thuốc vaccine là điều đã được dự trù có thể xảy ra.”

Một người dân được chích vaccine Johnson & Johnson tại thành phố Thornton, Colorado. (Hình minh họa: Michael Ciaglo/Getty Images)

Một phát ngôn viên của công ty y tế Centura Health, vốn có giao kèo điều hành địa điểm chích thuốc vaccine này cho tiểu bang Colorado, nói số người cảm thấy không khỏe sau khi chích chỉ chiếm chưa tới 1% trong 1,700 người được chích ngày hôm đó. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *