Ðiều cần biết về mua bán nhà đất

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Luật sư LyLy Nguyễn

Mua bất động sản không phải là dễ dàng. (Hình minh họa: Kena Betancur / AFP)

Cũng giống như các dịch vụ ‘mua bán’ khác, sau khi ‘chốt hồ sơ’ tài sản thông thường, cả bên bán và bên mua đều hài lòng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể đạt được cái kết có hậu như vậy vì có thể có một số vấn đề chung mà bạn cần lưu ý khi mua bán nhà đất tại Mỹ.

1. Văn bản không minh bạch

Trong luật bất động sản của Hoa Kỳ, có hai từ để chỉ tiêu đề bất động sản mơ hồ được gọi là “màu sắc của tiêu đề” hoặc đôi khi được gọi là “quyền sở hữu”. Chẳng hạn, sau khi một người “chốt hồ sơ” mua nhà thì bất ngờ nhận được đơn thư tố cáo của người khác nên phát hiện ra chữ viết của chủ sở hữu ban đầu là di sản do tổ tiên nhiều đời truyền lại trên giấy tờ, mặc dù có mô tả ngôi nhà mới mua nhưng không nêu chi tiết rõ ràng. Nếu người mua vô tình mua nhà và bị khiếu nại, người mua phải nhờ luật sư đưa ra tòa để đòi lại quyền sở hữu đối với tài sản đã mua, làm rõ vấn đề và lấy một tài liệu mới mô tả về tài sản đó. . mô tả mọi chi tiết về quyền sở hữu căn nhà để minh bạch hơn, để không ai có thể kiện tụng nữa.

2. Không khai báo rõ ràng chi tiết sửa chữa hư hỏng nặng trước khi ký.

Ví dụ: khi người bán quảng cáo “Ngôi nhà có một mái nhà mới trong một năm”, người mua tiềm năng có thể giải thích nó là “ngôi nhà đã được thay bằng một mái nhà mới trong năm qua”. Khi mua và sau đó phát hiện mái nhà bị dột thì chủ nhà mới có quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường mái tôn mới.

Theo quy định của pháp luật về bất động sản, trong trường hợp trên, người bán phải có nghĩa vụ cho người mua dự định mua biết chính xác và rõ ràng chi tiết về việc thay mái mới như thế nào, thay toàn bộ hay chỉ thay mái dột. tôn mái hoặc chỉ thay phần mái tôn; Chủ nhà sửa chữa mái tôn của ai hoặc thợ có giấy phép hoặc thợ không chuyên nghiệp thì có bảo hành hay không và nếu có thì bảo hành bao nhiêu năm. Ngược lại, nếu bên bán tiết lộ mọi chi tiết hư hỏng, sửa chữa mà trong hợp đồng có ghi rõ “đã bán nguyên trạng” thì khi bán ra sẽ không còn phải chịu trách nhiệm gì nữa. Trễ hơn.

3. Không sửa chữa được những hư hỏng đã cam kết

Khi ký chốt hồ sơ, bên bán hứa sẽ sửa chữa một số hư hỏng nào đó (ví dụ như hệ thống điều hòa) nhưng sau đó lại phớt lờ hoặc trì hoãn việc sửa chữa, chủ nhà mới chỉ cần gọi điện cho nhân viên bất động sản thu xếp là xong. , bởi vì tại thời điểm ký kết thông thường tiền sửa chữa đã hứa được khấu trừ từ khoản thanh toán cho người bán để được gửi vào tài khoản dự phòng cho các chi phí (ký quỹ). . Nếu không có trong giấy ký quỹ thì đương nhiên người bán buộc phải sửa chữa nếu không muốn bị kiện.

4. Phát hiện hư hỏng trong quá trình kiểm tra nhà

Trong trường hợp hợp đồng mua bán nhà được ký kết theo kế hoạch kiểm tra nhà, nếu sau khi kiểm tra phát hiện một số hư hỏng mà bên bán không tiết lộ trước thì bên mua dự định mua không bị ràng buộc gì cả vì bản chính quy trên chỉ có giá trị. với hai điều kiện: Ngôi nhà phải được hoàn thành một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng; Người mua tương lai phải chấp thuận tình trạng của ngôi nhà theo kết quả đã thấy.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu hợp đồng ghi rằng việc mua bán với điều kiện được kiểm tra nhà, nếu không, người mua dự định mua vẫn bị ràng buộc vào hợp đồng, dù có bị hư hỏng hay không. không miễn là ngôi nhà chỉ cần đáp ứng các điều kiện là được kiểm tra. Nếu hợp đồng được viết như trên và phát hiện ra hư hỏng sau khi kiểm tra và người bán đồng ý sửa chữa thì người mua bị ràng buộc. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ nếu hư hỏng quá nặng không thể sửa chữa được, người mua tương lai nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư để xem lại văn bản đã ký để tìm ra lý do hủy hợp đồng.

Mặt khác, chỉ cần bên bán có người môi giới bất động sản thì có thể khởi kiện về vấn đề “lưỡng quyền”, theo đó bên môi giới bất động sản vi phạm nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi của người thân. Chủ sở hữu cũng là người mua.

Tóm lại, trước pháp luật, người bán luôn có nghĩa vụ trình bày rõ lý lịch và quá trình sửa chữa những hư hỏng, khuyết tật của căn nhà cho người mua dự định mua, dù có điều kiện giám định vì đó chỉ là cách để tìm hiểu. . khuyết tật nhìn thấy được, nhưng không phát hiện ra dấu vết của những khuyết tật đã được sửa chữa trong quá khứ.

5. Lưu ý chế độ bảo hành của công ty bất động sản

Thông thường, mua nhà qua trung gian của công ty bất động sản có thể được bảo hành trong thời gian ngắn sau ngày chốt đơn, trong trường hợp các hạng mục quan trọng, máy móc bị hư hỏng, sử dụng sai mục đích phải sửa chữa với chi phí cao. phí nặng. Loại bảo hiểm này người bán hoặc người mua đều có thể chi trả, vì vậy trước khi ký hợp đồng, nên xác nhận bên nào có trách nhiệm chi trả khoản bảo hiểm này.

Nếu không được bảo hành, chủ sở hữu mới phải tìm hiểu xem chủ sở hữu trước đó có để lộ khuyết điểm hay họ cố tình che giấu. Ngoài ra, cũng cần xem xét khả năng người được thuê giám định vì sao không phát hiện ra trước. Trong hầu hết các trường hợp, các khiếu nại của người sử dụng lao động cũ có xu hướng thắng, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư chuyên nghiệp để xác định xem có đủ nguyên nhân để truy tố hay không.

6. Ngày đóng cửa được dời lại nhưng người mua vẫn muốn chuyển đến trước

Có một số trường hợp phải lùi ngày chốt sổ sang ngày đã định do chưa hoàn thiện giấy tờ, thủ tục nhưng người mua vẫn muốn dọn vào ở trước với điều kiện phải thanh toán tiền thuê cho đến khi ký chính thức. . Quyết định trong trường hợp này hoàn toàn phụ thuộc vào sự tin tưởng của người bán đối với người mua, bởi một khi họ đã dọn đến ở và đổi ý không mua nữa thì chủ nhà phải ra tòa xin phép. Việc trục xuất rất tốn kém và mất thời gian.

Nếu người bán vẫn sẵn sàng để người mua tiềm năng chuyển đến, tốt nhất là bạn nên sửa đổi hợp đồng để bao gồm thời hạn thuê trước ngày kết thúc. Bạn nên nhờ luật sư tư vấn để sửa đổi hợp đồng cho hợp pháp.

Điều khoản này cần ghi rõ các điều khoản, giá cả và thời hạn thuê và phải đảm bảo buộc người mua phải kiểm tra nhà trước khi dọn đến để tránh những rắc rối không mong muốn sau này. ngày đóng cửa.

Ngay sau khi bạn chuyển đến, các vấn đề về điện nước và các dịch vụ tiện ích khác như đổ rác hay TV có dây phải được chuyển ngay cho chủ mới, bao gồm cả bảo hiểm nhà. Ngoài ra, bên bán còn phải yêu cầu bên mua nộp một khoản tiền vào tài khoản phong tỏa và ký hợp đồng sửa chữa những hư hỏng xảy ra trong thời gian thuê; Khoản tiền đặt cọc này sẽ được bao gồm trong khoản trả trước nếu ngày kết thúc diễn ra suôn sẻ sau đó như đã định.

Trường hợp đến ngày ký và chốt hồ sơ mua bán không thành, hoặc người mua đổi ý, hủy hợp đồng thì số tiền đặt cọc này cũng bị mất và không được trả lại để đền bù thiệt hại. Do đó, điều kiện trả tiền cọc sẽ buộc người mua phải ký thỏa thuận hợp lệ nếu muốn lấy lại số tiền này.

7. Vấn đề phân biệt đối xử trong mua bán bất động sản

Căn cứ vào Đạo luật Nhà ở Công bằng Liên bang, bất kỳ sự phân biệt chủng tộc nào trong các giao dịch bất động sản đều bị nghiêm cấm. Luật này áp dụng cho tất cả những người sống ở Hoa Kỳ trong việc mua, bán và cho thuê đất đai, tòa nhà. Khuyến khích, hướng dẫn hoặc gây áp lực cho một cư dân (không tự nguyện) vào một khu vực riêng biệt của chủng tộc của họ là bất hợp pháp.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *