Disneyland hoãn mở cửa ngày 17 Tháng Bảy, chờ thông báo mới

ANAHEIM, California (NV) – Công ty Disney quyết định hoãn tái mở cửa vào ngày 17 Tháng Bảy khu giải trí tại thành phố Anaheim chờ hướng dẫn của tiểu bang.

Trong bản tin ngày Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, nhật báo OC Register cho biết công ty Disney phải dừng lại kế hoạch mở cửa hai khu giải trí Disneyland và Disney California Adventure Park dự định vào ngày 23 Tháng Bảy, và hai khu khách sạn nghỉ dưỡng sau khi nhận chỉ thị từ tiểu bang.

“Tiểu bang California ra chỉ thị sẽ không đưa ra bản hướng dẫn mở cửa các khu giải trí cho đến sau ngày 4 Tháng Bảy,” theo thông báo của công ty Disney, “Công ty chúng tôi cần thời gian đáng kể để hàng ngàn diễn viên tập luyện và hàng loạt chuẩn bị cần thiết để tái hoạt động, do đó, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hoãn lại thời điểm mở cửa như dự trù cho đến khi được sự cho phép của chính phủ.”

Trước đó, Công ty Disney đưa kế hoạch tái mở cửa khu mua sắm Downtown Disney vào ngày 9 Tháng Bảy và hai khách sạn Disney’s Grand California và Disney’s Paradise Pier vào ngày 23 Tháng Bảy, sau ba tháng đóng cửa từ hồi giữa Tháng Ba.

Du khách đứng bên ngoài Disneyland Park trong ngày đầu tiên đóng cửa vì COVID-19 vào ngày 14 Tháng Ba. (Hình minh họa: David Mcnew/AFP via Getty Images)

Việc tiểu bang lùi lại thời gian công bố hướng dẫn mở lại các khu giải trí, làm thay đổi các kế hoạch của nhiều công ty khác nhau như Universal Studios Hollywood, Six Flags Magic Mountain, Sea World San Diego và Legoland California, trước đó, đều thông báo tái mở cửa ngày 1 Tháng Bảy.

Trong hai tuần gần đây, các con số lây nhiễm tại Hoa Kỳ chợt bùng phát, đặc biệt số người nhập viện cũng gia tăng.

Các chính quyền tiểu bang đang cân nhắc nhiều biện pháp nhằm ngăn chận đợt bùng phát thứ nhì như các nhà y tế công cộng dự đoán.

Điểm đáng lo ngại là các báo cáo mới từ những tiểu bang miền Nam cho thấy thành phần trẻ tuổi dưới 40 chiếm phần lớn trong các ca lây nhiễm.

Trường đại học University of Washington hôm Thứ Tư, 24 Tháng Sáu, đưa ra bản tiên đoán nói rằng tới đầu Tháng Mười này, khoảng 180,000 người Mỹ sẽ thiệt mạng vì COVID-19.

Viện nghiên cứu Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) của trường University of Washington khi đưa ra cũng có lời nói thêm rằng số người chết có thể giảm xuống còn 146,000 nếu 95% người dân Mỹ đeo khẩu trang.

Ông Christopher Murray, giám đốc IHME, cho biết trong bản thông cáo: “Các tiểu bang đang mở ra trong lúc nước Mỹ vẫn còn đang phải vật lộn với đại dịch COVID-19, với sự gia tăng các ca bệnh dự trù diễn ra vào cuối Tháng Tám, rồi mạnh hơn nữa vào Tháng Chín.”

Việc lùi lại các hướng dẫn mở cửa những khu vui chơi giải trí thu hút đám đông, cho thấy, sự e ngại trước tình hình gia tăng lây nhiễm của tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ. (MPL)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *